Trường TH&THCS Hoàng Châu đón bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

  20:38 23/11/2023

  Sáng 20/11/2023, Trường TH&THCS xã Hoàng Châu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022 và đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

  Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để tôn vinh các thầy giáo, cô giáo và những người công tác trong ngành giáo dục, đồng thời thể hiện truyền thống "tôn sư trọng đạo" tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; là dịp để các thế hệ học sinh bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng của mình đối với các thầy cô giáo. 

  Trường TH&THCS Hoàng Châu nằm trên địa bàn xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải – là một xã xa trung tâm thành phố và huyện. Năm học 2022 – 2023, nhà trường có 9 lớp với 226 học sinh, 20 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. 

  Trường TH&THCS Hoàng Châu nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ

  Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Ban Giám hiệu trường TH&THCS Hoàng Châu đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực cải tiến trang thiết bị dạy học và tạo khuôn viên trường học luôn xanh - sạch - đẹp và thân thiện. Trang thiết bị phục vụ cho dạy và học được trang bị đồng bộ ở từng lớp học, như máy tính, máy chiếu, đường truyền Internet. Khu nhà vệ sinh, nhà để xe được bố trí hợp lý, tạo khuôn viên ngăn nắp, sạch, đẹp.

  Năm học 2022 - 2023, tham gia thi Học sinh giỏi các môn văn hóa tăng so với năm học trước, trong đó có một học sinh đạt giải nhì cấp huyện, 1 giải Nhì, 2 giải Ba cấp thành phố, tỷ lệ học sinh hạnh kiểm tốt đạt 92,5%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, học sinh thi đỗ vào lớp 10 xếp thứ 2 các trường trong toàn huyện.

   

  Nhà trường tặng hoa và quà 20/11, tri ân cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu

  Năm học 2022 - 2023, đội ngũ giáo viên đã chủ động, đẩy mạnh viết sáng kiến, khai thác các nguồn học liệu để thiết kế bài giảng sinh động và hiệu quả hơn. 100% giáo viên của trường có tay nghề khá giỏi, xếp loại chuyên môn tốt đạt 68,8 %; xếp loại chuyên môn khá đạt 31,2%; tỷ lệ giáo viên giỏi và chiến sỹ thi đua cơ sở đạt tỷ lệ 10,5%, lao động tiên tiên tiến đạt 100%....

  Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Nguyễn Quang Vinh đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho trường TH&THCS Hoàng Châu. Đây là phần thưởng cao quý, sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, cũng là nguồn động viên khích lệ thầy và trò nhà trường vững bước đi lên, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 và những năm học tiếp theo, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người nơi “đầu sóng”.

  Nhân dịp này, Hội khuyến học xã Hoàng Châu đã tặng quà, khen thưởng giáo viên và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023, và đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà học sinh đạt thành tích cao trong Hội khỏe phù đổng huyện năm 2023. Nhà trường cũng tặng hoa và quà 20/11, tri ân cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu.

  Lan Phương - Trung Tuyến

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông