Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn thu hút người mua

01:19 15/08/2016

 

Gian hàng bày bán hoa quả thu hút người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)
Gian hàng bày bán hoa quả thu hút người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản Nam Bộ tại Hà Nội vừa chính thức khai mạc sáng nay (ngày 12/8) tại Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy).

Cụ thể, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản sẽ diễn ra từ ngày 12/8 đến hết ngày 18/8 với 96 điểm bán nông sản thực phẩm an toàn trên toàn địa bàn Hà Nội.

Trong số đó, khu vực chính sẽ được tổ chức tại Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp với hơn 20 gian hàng. Ngoài ra còn có 95 điểm bán hàng phân phối tại12 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội với sự tham gia chung tay của nhiều doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn như Công ty cổ phần Nhất Nam (chuỗi siêu thị Fivimart), Công ty trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm sạch BigGreen, Công ty cổ phần VietRAP Đầu tư thương mại…

Người tiêu dùng Thủ đô sẽ được thưởng thức khoảng hơn 100 loại nông sản an toàn, đặc sản của các tỉnh Nam Bộ được giới thiệu tại tuần lễ. Tiêu biểu như bưởi da xanh Bến Tre, dừa xiêm Bến Tre, dưa lưới Bình Dương, cam xoàn Tiền Giang, sầu riêng Tiền Giang, gạo Hạt ngọc trời tiên nữ An Giang, xoài Cát Hòa Lộc (Tiền Giang), bưởi Năm Roi (Vĩnh Long); gạo thơm Hậu Giang; trứng gia cầm Ba Huân (Bình Dương)…

Mặc dù mới chỉ ngày đầu khai mạc, nhưng theo đánh giá của ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp, hội chợ lần này thu hút đông đảo người tiêu dùng tới mua hàng. Các gian hàng đều chật kín khách tham quan mua sắm.
 

Đông đảo người tiêu dùng tham quan và mua sắm tại Hội chợ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)


"Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng đã tiên phong thực hiện truy xuất nguồn gốc các sản phẩm nông sản an toàn bằng thiết bị điện thoại thông minh như Công ty cổ phần sản xuất và cung ứng rau quả sạch FVF của tập đoàn TH. Điều này đã góp phần rất lớn để tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng và an tâm mua sắm," Giám đốc Đào Văn Hồ nói.

Phát biểu tại Hội thảo tăng cường công tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đánh giá cao hoạt động tổ chức Tuần lễ này của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp Hà Nội.

Ông Hoàng Thanh Vân cho rằng, đây là một hoạt động rất tốt trong công tác xúc tiến thương mại. Đồng thời giúp cho người tiêu dùng Thủ đô nhận diện được các sản phẩm nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm, các mặt hàng đặc sản có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ, chỉ dẫn địa lý của khu vực Nam Bộ và các địa phương lân cận.

Ngay sau buổi lễ khai mạc tuần lễ, đã diễn ra lễ ký kết Biên bản hợp tác trong lĩnh vực xúc tiến thương mại giữa Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn một số tỉnh. Đồng thời ký kết Biên bản hợp tác giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phân phối nông sản thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền.

Theo TTXVN


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông