Tuyên dương, khen thưởng 4 học sinh Lớp 10 dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước

  09:22 18/06/2022

  Chiều 17-6, tại hội trường Trường THPT Lý Thái Tổ (phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tuyên dương, khen thưởng 4 học sinh lớp 10 có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn đuối nước.
  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Quốc Hiệu trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố tặng em Phạm Văn Tú.
  Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Quốc Hiệu trao giấy khen của Giám đốc Sở tặng 3 học sinh có hành động đẹp tham gia cứu người gặp nạn.

  Trước đó, vào chiều ngày 4/6/2022, khi em Phạm Văn Tú, học sinh lớp 10C2 Trường THPT Lý Thái Tổ, quận Lê Chân cùng 2 người bạn của mình là Đỗ Đình Phúc và Đỗ Văn Sơn, học sinh lớp 10C1 Trường Phổ thông Edison (quận Kiến An) đang làm thêm trong dịp nghỉ hè tại 1 quán ăn nhỏ thì nghe thấy tiếng người kêu cứu từ phía khu vực cầu An Dương bắc qua sông Tam Bạc.

  Đây là con sông lớn, rất sâu và dòng nước luôn chảy xiết. Không ngần ngại, em Phạm Văn Tú đã nhanh nhẹn lao xuống nước bơi về phía người bị nạn, phía dưới chân cầu là 2 người bạn của em cùng với em Vũ Hữu Nam, học sinh Lớp 10C1 Trường PT Hermann Gmeiner cũng lội xuống nước để đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Quốc Hiệu phát biểu tại hội nghị

  Hành động của các em đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng, sống có trách nhiệm, là tấm gương dũng cảm để các bạn trẻ học tập, noi theo.

  Hành động kịp thời cứu người của các em đã để lại hình ảnh đẹp về tinh thần vì cộng đồng

  Nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm của các em, đồng thời để tạo sức lan tỏa gương người tốt, việc tốt trong cộng đồng, Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo đã trao Bằng khen tặng 4 em học sinh nói trên.

  VŨ DUYÊN

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông