UBND TP kiểm điểm tiến độ dự án nâng cấp đô thị

17:42 16/04/2009

Chiều 13-4, Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể kiểm điểm tiến độ dự án nâng cấp đô thị tại địa bàn quận Lê Chân.

Kiểm tra dự án tại khu vực trạm bơm Lán Bè
Kiểm tra dự án tại khu vực trạm bơm Lán Bè

Theo báo cáo của BQL dự án, đến nay, đoạn 1 tuyến kênh An Kim Hải từ đường Lán Bè đến đường Trần Nguyên Hãn đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt cống hộp, hiện đang tiến hành san, lu nền đường. Nhà thầu cũng đã được cấp giấy phép thi công cống hộp qua đường Lán Bè, song còn gặp khó khăn do có các công trình liên quan như cấp, thoát nước, thông tin liên lạc...

Các đoạn còn lại từ đường Trần Nguyên Hãn đến cầu vượt Lạch Tray đang trong quá trình ép cọc đại trà, san gạt làm đường, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và cũng chưa bàn giao mặt bằng cho nhà thầu. Đường vào và cơ sở hạ tầng trong hàng rào khu tái định cư Vĩnh Niệm, công tác giải phóng mặt bằng cũng trong tình trạng “xôi đỗ” như trên.

Đối với tuyến đường Chùa Hàng, việc nâng cấp, cải tạo dự kiến triển khai thi công trong tháng 5 tới, song đoạn từ đường Tô Hiệu đến Trường tiểu học Dư Hàng dài 723m theo quy hoạch không mở rộng mà chỉ cải tạo đường hè theo hiện trạng nên đang điều chỉnh bản đồ địa chính trước khi ngành chuyên môn phê duyệt phương án bồi thường tổng thể.

Sau khi nghe BQL dự án, ngành, địa phương liên quan và các nhà thầu báo cáo, Phó chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể kết luận: Tiến độ triển khai thi công, công tác giải phóng mặt bằng dự án thời gian qua còn chậm, các bên cần phối hợp sớm giải quyết dứt điểm các vướng mắc.

Cụ thể, đối với những kiến nghị của các hộ dân, UBND các phường, quận Lê Chân cần phân loại, thống nhất biện pháp giải quyết rồi thông báo tới từng hộ dân. Những trường hợp cố tình chây ỳ, dây dưa, chính quyền địa phương cần cưỡng chế để bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công bảo đảm tiến độ.

Ngoài ra, cũng kiên quyết tháo dỡ những công trình xây dựng vi phạm chỉ giới tuyến kênh, để bảo đảm sự công bằng, nghiêm minh. Những vướng mắc phát sinh tại hiện trường thi công, BQL dự án cần xem xét, linh hoạt tháo gỡ kịp thời, tại chỗ, tránh chờ đợi, chậm trễ, sau đó khẩn trương báo cáo thành phố chỉ đạo giải quyết.

KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích