Việt Nam khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

03:49 09/01/2009

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 8-1, Người phát ngônBộ Ngoại giao Lê Dũng khẳng định, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sửvà cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyềnhợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những thông tin báo chí Trung Quốc ngày 10 và 11-12-2008 đưa tin, ngày 10-12-2008, Cục Hải dương Trung Quốc họp báo công bố chủ trương khuyến khích các đơn vị, cá nhân khai thác, sử dụng các đảo không có người ở, đặc biệt mạng báo Kinh tế buổi chiều 11-12-2008 cho rằng đối với khu vực Hoàng Sa- Trường Sa, việc khai thác đảo không có người ở có lợi cho việc bảo vệ chủ quyền biển của Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này.

Như các bạn đã rõ, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền và các quyền hợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài ở Biển Đông, các bên liên quan cần duy trì ổn định, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình”.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông