Vũ Đức Anh giành HCV cho điền kinh sau 7 năm trắng tay

14:18 05/11/2017

Tại giải vô địch điền kinh toàn quốc năm 2017 diễn ra trên SVĐ Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau 7 năm chờ đợi điền kinh Hải Phòng đãcó tấm HCV quý giá với sự xuất sắc của VĐV Vũ Đức Anh ở nội dung nhảy cao và thành tích 2m16.

Tại giải vô địch điền kinh toàn quốc năm 2017 diễn ra trên SVĐ Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau 7 năm chờ đợi điền kinh  Hải Phòng  đãcó tấm HCV quý giá với sự xuất sắc của VĐV Vũ Đức Anh ở nội dung nhảy cao và thành tích 2m16. 

Đức Anh đã mang về cho Điền Kinh Hải Phòng tấm HCV sau 7 năm chờ đợi

Trong cuộc cạnh tranh quyết liệt ở nội dung nhảy cao nam, Đức Anh xuất phát ở mức 2m cùng VĐV Nguyễn Nhân của Tiền Giang trong khi các VĐV khác đều xuất phát ở mức 1m80. Từ mốc 2m đến 2m14, cả hai VĐV đều nhảy qua lần đầu. Khi mức xà nâng lên 2m16, cả hai không thực hiện thành công. Ở lần nhảy thứ 2, Đức Anh  xuất sắc vượt qua trong khi Nguyễn Nhân phải đến lượt thứ 3 mới có thể thành công. ở mức  2m18, cả hai đều không thành công trong cả ba lần nhảy. Với kết quả này, HCV về tay VĐV Đức Anh (Hải Phòng).

Đức Anh giành HCV nhảy cao nam với thành tích 2m16

Sau thời kỳ thống trị của Bùi Thị Nhung người được mệnh danh là nữ hoàng nhảy cao của Việt Nam ở các giải đấu trong nước và khu vực. Điền kinh Hải Phòng rơi vào khoảng trống lực lượng khi nhiều năm liền trắng tay.  Tấm HCV của Đức Anh ở giải vô địch điền kinh toàn quốc 2017 đánh dấu sự trở lại của điền kinh Hải Phòng. Với tuổi đời rất trẻ, thể hình rất đẹp nên  Đức Anh sẽ còn cơ hội nâng cao thành tích và trở thành một biểu tượng của Điền kinh Hải Phòng.  Điều đặc biệt là Đức Anh vượt qua đàn anh Nguyễn Nhân – người đồng đội ở đội tuyển quốc gia vừa giành HCĐ SEA Games 29 tại Malaysia. Ở SEA Games 29, cả Nhân và Đức Anh đều qua 2m16, nhưng Nhân đoạt HCĐ nhờ thành công ở lần nhảy thứ hai còn Đức Anh vượt qua ở lần nhảy thứ ba.

Ngoài tấm HCV nhảy cao, VĐV Vũ Thị Mộng Mơ giành HCĐ nhảy xa nữ với thành tích 5m82.

PT

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông