Xây dựng Báo Hải Phòng phát triển xứng tầm với vị thế thành phố

16:57 23/03/2009

Ngày 20-3, Báo Hải Phòng đã tổ chức hội thảo "Phát huy truyền thống,tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm". Đây là hoạt độngthiết thực, nhân kỷ niệm 52 năm Ngày Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bảnsố đầu (21-3-1957 * 21-3-2009).

Trang tin điện tử báo Hải Phòng
Trang tin điện tử báo Hải Phòng

Qua 52 năm hoạt động, Báo Hải Phòng liên tục phát triển, ngày càng nâng cao chất lượng các ấn phẩm cũng như tầm ảnh hưởng của Báo tới nhiều địa phương trong và ngoài thành phố. Từ tờ Tin Hải Phòng xuất bản năm 1957, Báo Hải Phòng ngày càng khẳng định vị thế với hệ thống các ấn phẩm xuất bản liên tục, thường kỳ và phong phú, đa dạng về mặt nội dung, đẹp về hình thức, ngày càng được bạn đọc yêu mến.

Các đại biểu dự hội thảo đã phát biểu nhiều ý kiến góp phần xây dựng chiến lược và lộ trình phát triển Báo Hải Phòng đến năm 2015 - 2020.

Phát biểu tại hội thảo, ông Dương Anh Điền - Phó bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Trong 52 năm hoạt động, Ban biên tập, cán bộ, phóng viên báo Hải Phòng cần đúc rút ra những kinh nghiệm mang tính quy luật để xây dựng Báo Hải Phòng ngày một phát triển, làm tốt yêu cầu định hướng chính trị và phục vụ nhu cầu văn hóa, giải trí của nhân dân thành phố…

Báo Hải Phòng cần kết hợp với hệ thống báo chí của thành phố tăng cường hơn nữa hiệu quả tuyên truyền về hình ảnh của Hải Phòng với cả nước và quốc tế. Trong thời gian tới cần tập trung đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phóng viên. Để mỗi một phóng viên, biên tập viên Báo Hải Phòng vừa là nhà báo, vừa là một cán bộ của Đảng.

Phó bí thư thường trực Thành ủy cũng đề nghị các sở, ban, ngành và các địa phương tạo điều kiện nhiều hơn, tăng cường công tác phối hợp cung cấp thông tin để Báo Hải Phòng ngày càng phát triển đúng vị thế của tờ báo lớn có bản sắc, có vị thế và tầm ảnh hưởng rộng lớn trong và ngoài thành phố.

Cũng tại hội thảo, ông Dương Anh Điền trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể cán bộ, phóng viên, CNV báo Hải Phòng.

PHAN TUẤN


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích