Xây dựng mô hình điểm “Tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP” tại xã An Hồng

22:05 11/05/2018

Sáng 11-5, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện An Dương phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã An Hồng tổ chức Hội nghị xây dựng mô hình “Tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm”. Dự hội nghị có Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Đỗ Tràng Thành; Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Dương Nguyễn Văn Hoàn; các đại biểu trong Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam thành phố, huyện An Dương; Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ban ngành đoàn thể chính trị xã hội huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND xã An Hồng… cùng đại diện các cơ sở và hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

Xã An Hồng có diện tích hơn 800ha, gồm 9 thôn với gần 11.800 nhân khẩu. Xã có 147 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến, giết mổ gia súc. Trong đó có 7 gia trại chăn nuôi, 3 cơ sở giết mổ, 65 hộ kinh doanh thực phẩm tươi sống, 9 hộ chế biến thực phẩm, 7 cơ sở nấu rượu, 5 quán bán rượu, 41 gia đình bán thức ăn chín và đồ ăn nhanh cùng 7 bếp ăn tập thể...

Trưởng ban công tác Mặt trận của 9 thôn (xã An Hồng) ký cam kết thực hiện mô hình điểm “Tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP”

Hầu hết các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đều bảm đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), nhất là các hộ chăn nuôi. Nhiều năm qua địa phương không có trường hợp ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên trong việc sản xuất kinh doanh thực phẩm vẫn còn bộc lộ nhiều tồn tại, nhất là các hộ sản xuất kinh doanh rượu. Việc sản xuất rượu không được tập huấn, sản xuất tự do không có sự quản lý. Nhiều hộ trong quá trình sản xuất còn thiếu vệ sinh, nhất là những dụng cụ để sản xuất rượu không bảm đảm. Một số hộ sản xuất nông sản, thực phẩm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chưa khoa học, chưa bảo đảm theo yêu cầu an toàn thực phẩm…

Hội nghị được tổ chức xuất phát từ thực tế của địa phương về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bảo đảm an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Thực hiện Kế hoạch số 137 của Ban thường trực UBMTTQVN thành phố, Kế hoạch số 11 của Ban thường trực UBMTTQVN huyện An Dương về triển khai xây dựng mô hình điểm “Tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATTP” tại địa bàn dân cư. Qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư nhằm tạo chuyển biến tích cực về bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm…

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông