Xích mích nhỏ nhặt, dùng dao chém người

17:05 14/09/2017

Một tay vác dao bầu, một tay cầm dao phay, kẻ thủ ác xả cơn giận giữ bằng cách đâm chém nhiều nhát lên người nạn nhân. Chẳng ai ngờ kẻ ra tay dã man vậy là Bùi Quang Mạnh, sinh 1997, ở thôn 4, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, khi đó chỉ mới 17 tuổi.

Đó là khoảng 0h sáng ngày 4-11-2015, sau khi ngồi uống bia cùng ông Nguyễn Hữu Được, sinh 1971, là người cùng thôn, Bùi Quang Mạnh đã rủ bạn là Vũ Bá Hoàn về nhà ông Được uống bia tiếp.

Về đến nơi, không thấy có bia để uống nên giữa Mạnh và ông Được xảy ra xích mích, lời qua tiếng lại cãi nhau. Mạnh liền hỏi mượn xe máy của anh Nguyễn Hữu Duy là con trai ông Được để đi mua bia nhưng anh Duy không đồng ý.

Tức mình, Mạnh đi ra ngõ lấy 1 viên gạch đập xuống sân. Ông Được thấy vậy đi ra giằng co với Mạnh và dùng viên gạch đập 1 nhát vào đầu Mạnh.

Bị cáo Bùi Quang Mạnh

Tức mình vì bị cả ông Được và anh Duy đánh, Mạnh liền chạy về nhà ở gần đó, lấy được 1 dao bầu và 1 dao phay. Mạnh lăm lăm cầm dao chạy sang nhà ông Được, thấy vậy anh Duy vội bỏ chạy.

Không đuổi được anh Duy nên Mạnh chạy về nhà ông Được, sau đó hắn dùng dao đâm nhiều nhát và người ông Được, khiến ông ngã gục xuống. Kẻ thủ ác lạnh lùng còn tiếp tục nhặt một viên gạch đập vào đầu ông Được đang nằm giữa sân khiến viên gạch vỡ tan. Người dân xung quanh thấy vụ ẩu đả vội xông vào can ngăn.

Lúc đó ông Bùi Quang Toàn là bố Mạnh đã xông vào can, giằng lấy dao bầu trên tay Mạnh mang về nhà cất vào bếp. Đến 6h sáng cùng ngày, Bùi Quang Dũng là em trai Mạnh đã đem giao nộp dao cho cơ quan Công an. Về phần ông Được bị thương được mọi người đưa đi cấp cứu, tuy nhiên ông đã tử vong sau đó do sốc mất máu cấp.

Mới đây TAND TP đã mở phiên tòa xét xử Bùi Quang Mạnh về tội Giết người. Khi gây án Mạnh chưa tròn 18 tuổi, người bị hại cũng một phần có lỗi nên Mạnh được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

Tuy nhiên HĐXX vẫn căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội của bị cáo để tuyên bản án thích đáng. Do đó, bị cáo Bùi Quang Mạnh đã bị xử phạt 16 năm tù về tội Giết người theo khoản 1 Điều 93 BLHS.

TN