Xóa ổ nhện độc

15:33 17/03/2023

Những ngày gần đây, trong quá trình tiến hành các biện pháp trinh sát nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an quận Ngô Quyền phát hiện hiện tượng lạ tại chân cầu Hoàng Văn Thụ, thuộc phường Máy Tơ. Đó là mỗi tối khuya lại xuất hiện một số nam thanh niên gặp gỡ những đối tượng nghiện ma túy lảng vảng tụ tập tại đây.

Cũng xin nói thêm, chân cầu Hoàng Văn Thụ bám dọc tuyến Cảng cũ vốn là địa bàn quận Ngô Quyền nhưng chỉ nhón chân vài mét ra đường bến Bính đã sang đất Hồng Bàng. Xung quanh khu vực giáp ranh này có một số hàng quán kinh doanh nhạy cảm, được xem là nơi hết sức thuận lợi để tội phạm câu kéo, móc nối đưa “hàng trắng” xâm nhập. 

Sau nhiều ngày tổ chức theo dõi giám sát chặt nhóm thanh niên khả nghi, trinh sát xác định: Lợi dụng đặc thù địa bàn giáp ranh, tập trung đông người, các đối tượng trên đã chọn đây làm điểm giao dịch, mua bán ma túy. “Hàng” được chúng chia thành những gói nhỏ, giấu trong các túi nilon để dễ dàng chuyền tay nhau. Các cuộc trao đổi tiền-hàng tiến hành theo phương thức đã được chúng tính toán kỹ lưỡng nhanh, gọn và điều đặc biệt hơn cả là nếu có động ở bên Hồng Bàng thì cả bọn sẽ “nhảy” sang Ngô Quyền và ngược lại.

Các đối tượng trong vụ án

Đối tượng đầu tiên lọt tầm ngắm của trinh sát là Phạm Văn Hoàng, sinh 1999, ĐKTT thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng; ở trọ tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng. Hoàng thường xuyên có mặt vào mỗi buổi tối ở chân cầu Hoàng Văn Thụ để tiếp thị và bán sỉ ma túy cho khách.

Theo đó,mỗi khi có khách hỏi, Hoàng gọi cho Lê Huỳnh Đức, sinh 1999, ở số 12/C58 phường Trại Chuối, cùng quận Hồng Bàng để lấy hàng. 1 viên thuốc lắc Hoàng mua của Đức 250.000 đồng, bán cho khách với giá 300.000 đồng; 1 gam Ketamine mua 1 triệu đồng, bán 1,2 triệu đồng.

Hồ sơ trinh sát còn cho thấy, nhóm đối tượng mua bán trái phép chất ma túy dưới chân cầu Hoàng Văn Thụ có 6-7 tên, sàn sàn tuổi nhau, đều là bạn học, bạn xã hội thậm chí là bạn tù; không việc làm hoặc công việc bấp bênh, thu nhập thấp như bưng bê hàng quán. Nhắm vào một bộ phận giới trẻ ăn chơi, sa đọa ở các quán bar, karaoke, nhà hàng…, do từng va vấp trong môi trường nhạy cảm đó nên chúng khá rành khách thường ưa dùng thuốc lắc và ma túy Ketamine theo kiểu “chơi sống” không lích kích như chơi “hàng đá”. Chính vì thế, đây là mặt hàng đem lại nhiều lời lãi nhất cho chúng và cả bọn chỉ tập trung vào thuốc lắc và Ketamine.

Lại nói về đối tượng Lê Huỳnh Đức. Ngoài tên Hoàng là kẻ ăn hàng thường xuyên, mỗi khi có mối, hắn lại liên lạc với Bùi Hữu Khiêm, sinh 1997, ở số 150 Quỳnh Cư, phường Hùng Vương hoặc “alo” cho bạn xã hội là Nguyễn Văn Cường, sinh 1993, ĐKTT số 13 Lô 50 Đoàn Kết, phường Sở Dầu, cùng quận Hồng Bàng. Cường được xem là “tay to” cung cấp Ketamine, thường mua vào 1 gam với giá 600.000 đồng và bán ra với giá từ 750.000 đồng-780.000 đồng.

Riêng tên Khiêm, để có thuốc lắc bán cho Đức, hắn thường liên hệ với Phạm Sơn Tuyền, sinh 2002, ĐKTT thôn 3, xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy; trọ tại phường Sở Dầu và một người tên T. để cất hàng. Một trong số các phi vụ được ghi rõ trong hồ sơ vụ án đó là trưa 26-2-2023, Khiêm mua của T. 20 viên thuốc lắc với giá 4 triệu đồng tại khu vực bờ đê phường Sở Dầu rồi mang về nhà cất giấu. Trong ngày hôm đó, hắn bán lại cho hai người đàn ông khác nhau 11 viên và 2 gam Ketamine với giá 1 viên lắc 250.000 đồng, 1 gam Ketamine 1 triệu đồng.

Bán gần hết số thuốc lắc, Khiêm tiếp tục gọi điện mua nhưng không liên hệ được với T. nên khoảng 22h30’ cùng ngày 26-2 đã mua của Tuyền 20 viên. Tuyền báo giá 1 viên là 200.000 đồng. Nhận được 4 triệu đồng của Khiêm qua chuyển khoản, ngay sau đó Phạm Sơn Tuyền đã đem ma túy đến cho Khiêm tại phòng trọ số 18/1014 Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng.

Có thể thấy, ổ nhóm này câu kết khá chặt chẽ với nhau, chúng không bán buôn chỉ bán sỉ và có lần bán được “hàng” với số lượng lớn. Đặc biệt, tên nào cũng có khả năng hoạt động độc lập theo kiểu “đầu nậu” cung cấp ma túy cho dân chơi. Khi tên này có mối giao hàng, đang bận hoặc không đủ lượng có thể “hoa tiêu” cho tên khác. Chúng dựa vào nhau làm ăn như những con nhện độc giăng tơ theo kiểu cộng sinh chung hưởng làm thịt “con mồi”, kết thành một ổ nhóm tội phạm hoạt động hết sức nguy hiểm.

Phạm Sơn Tuyền có bạn là Nguyễn Tuấn Đạt, sinh năm 2000, ở 150 Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền cùng làm nhân viên ở một quán karaoke tại khu vực Hồ Đá, phường Sở Dầu. Tên này có nguồn thuốc lắc giá 180.000 đồng/viên. Chính đêm 26-2-2023, khi Khiêm hỏi mua 20 viên thuốc lắc, Tuyền đã lấy “hàng” từ Đạt bán lại.

Sau 2 tuần tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, làm rõ các mối quan hệ của ổ nhóm tội phạm, Ban Chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an quận Ngô Quyền đã lấy Phạm Văn Hoàng làm “mắt xích” để đột phá. Rạng ngày 27-2-2023, đúng lúc tên này cùng Lê Huỳnh Đức vừa  mua của Bùi Hữu Khiêm 2 viên thuốc lắc cho mình, sau đó bán lại cho Hoàng 2 viên thuốc lắc và 2 gam Ketamine, tổng số tiền là 2,5 triệu đồng đem đến khu vực chân cầu Hoàng Văn Thụ bán cho khách thì tổ trinh sát của Đội ập tới bắt giữ, thu trong người Hoàng 1 vỏ bao thuốc lá bên trong có 2 viên thuốc lắc màu nâu, dạng hình khiên, một mặt có vạch thẳng ở giữa (qua giám định có khối lượng 0,75 gam ma túy loại MDMA) và 2 gói nilon chứa Ketamine (nặng 1,50 gam).

 Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngay trong ngày 27-2-2023, Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ Bùi Hữu Khiêm tại khu nhà trọ ở phố Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, thu trong người Khiêm 3 viên thuốc lắc (1,23 gam MDMA) và thu tại nơi ở của hắn 17 viên ma túy cùng loại (6,79 gam MDMA), 1 viên thuốc lắc khác màu vàng (0,33 gam MDMA), 8 gói Ketamine (6,03 gam). Lần lượt, Tuyền, Cường và Đạt đều bị bắt giữ tại nơi ở với nhiều tang vật liên quan đến vụ án. Trong đó cơ quan điều tra thu tại nhà Cường 1 túi nilon chứa Ketamine (4,79 gam).

Các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội như trên. Hiện, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hoàng, Lê Huỳnh Đức, Bùi Hữu Khiêm, Phạm Sơn Tuyền, Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Tuấn Đạt cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.

XUÂN NGỌC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông