18:19 11/09/2017 Cặn bám ở ấm nước, đáy nồi là do nước cứng có nhiều canxi và magie, khi đun nấu nhiều lần thì chuyển thành muối kết tủa bám vào đáy nồi. Một số cách làm sạch cặn bám sau đây các bạn có thể tham khảo.
Muốn làm bong lớp cặn dầy bám vào thành, đáy ấm có thể cho một thìa muối ăn vào nước rồi đun sôi lên; cũng có thể dùng vỏ khoai tây đun cùng nước trong ấm (nồi) chừng mười phút, lớp cặn đó sẽ bong ra dễ dàng.
Có một cách khác để làm bong lớp cặn là vắt nước chanh hoặc giấm ăn ngâm trong nồi (ấm) trong khoảng 1 ngày. Khi chanh/giấm tiếp xúc với các mảng bám này sẽ làm cho các chất có trong mảng bám bị hòa tan và biến đổi thành muối axit, bạn sẽ rất dễ dàng làm sạch bởi các mảng đó.
Ngoài ra, có thể dùng phương pháp nóng lạnh để bóc cặn bám. Chúng ta đều biết mọi vật đều có tính chất nóng nở ra, lạnh co lại. Trong trường hợp này có thể áp dụng sự nở ra và co lại không đồng đều của thành ấm và lớp cặn. Đầu tiên cho ấm nước lên bếp đun không, đến khi thấy đáy ấm bị nứt ra hoặc có chăng tiếng nổ lách tách thì nhanh tay nhấc ấm ra và nhúng xuống nước lạnh (chú ý không để nước trào vào trong ấm) làm như vậy vài lần thì màng cặn sẽ tự bóc ra hết.
Ngọc Oanh
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Tiêu chuẩn bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên cao cấp
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Quy định về xây dựng, ban hành kế hoạch thanh tra
Về vụ người dân tử vong tại chung cư HH3 - HH4 Đồng Quốc Bình, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 5 tiêu chuẩn bổ nhiệm vào ngạch thanh tra viên
Công an xã Tân Minh (huyện Tiên Lãng): Bắt tại trận đối tượng cướp tài sản ở cửa hàng Winmart
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Công an quận Ngô Quyền cứu cụ bà 94 tuổi thoát khỏi đám cháy giữa đêm
Hoàn thành trang trí hoa tươi tại tượng đài nữ tướng Lê Chân
Độc đáo lễ rước của hàng nghìn người dân tại lễ hội Từ Lương Xâm
Đặc sắc Lễ hội Minh Thề - Di sản Văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia Xuân Ất Tỵ 2025
Sẵn sàng cho Lễ đón danh hiệu Cụm di tích quốc gia đặc biệt Từ Lương Xâm