2 cháu nhỏ bị bỏ rơi tại chùa Đông Ninh, xã Tiên Minh (Tiên Lãng)

13:17 13/11/2018

Sáng 13-11, trao đổi với PV Báo An ninh Hải Phòng, ông Đoàn Xuân Anh - Chủ tịch UBND xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng cho biết, tại chùa Đông Ninh, xã Tiên Minh đang nuôi 2 cháu nhỏ bị người mẹ trẻ bỏ rơi cùng một tâm thư nhờ nhà chùa nuôi giúp. Địa phương đang phối hợp với các cơ quan chức năng huyện, đồng thời giao Công an xã Tiên Minh xác minh người mẹ và địa chỉ gia đình 2 cháu. Bước đầu nhận định, 2 cháu này không phải ở huyện Tiên Lãng mà ở địa phương khác đến đây.

2 cháu nhỏ đang được nhà chùa nuôi dưỡng

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 12-11, bà Phạm Thị Lớp (người giúp việc của nhà chùa Đông Ninh) đến Ban Công an xã Tiên Minh trình báo: khoảng 16h cùng ngày, một phụ nữ khoảng 30 tuổi, mặc áo đông xuân, đi xe đạp màu xanh, chở theo 2 cháu nhỏ vào chùa thắp hương.

Lợi dụng lúc nhà chùa vắng người, người phụ nữ đi xe đạp rời khỏi chùa, bỏ lại 2 cháu bé và 1 chiếc làn bên trong đựng 2 bộ quần áo trẻ con và một lá thư.

Trong thư người mẹ viết: “Kính gửi nhà chùa, cho con gửi hai đứa con của con vào chùa đây, nhờ nhà chùa nuôi giúp cháu nên người hộ con. Hoàn cảnh của con bây giờ không thể nuôi nổi. Cháu chưa có giấy khai sinh và chưa được đi học. Con đã đặt tên hai cháu là Đỗ Văn Trường, sinh ngày 2/12/2015 và cháu Đỗ Thị Tâm, sinh ngày 6 tháng Giêng năm 2014.Con xin đội ơn nhà chùa.Mẹ của hai cháu Đỗ Thị Lương”.

Nhận được tin báo, Ban Công an xã Tiên Minh đã đến chùa lập biên bản ghi nhận sự việc, báo cáo UBND xã Tiên Minh, đồng thời tạm giao 2 cháu nhỏ cho nhà chùa nuôi dưỡng và thông báo tìm thân nhân các cháu trên các phương tiện thông tin đại chúng.

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích