Bàn giao tàu chở dầu/hóa chất thứ 2 xuất khẩu sang Hàn Quốc

18:33 10/11/2018

Sáng 10-11, Công ty Đóng tàu Phà Rừng (Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy) đã tổ chức lễ bàn giao tàu chở dầu/hóa chất thứ hai mang tên “YN BUSAN” xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Cắt băng khánh thành tàu chở dầu/hóa chất YN BUSAN

Tàu YN BUSAN có trọng tải 6.500 tấn, chiều dài 109,45m, rộng 18,2m, mớn nước 6,8m, dung tích khoang hàng 7.700m3, tốc độ 13 hải lý/giờ với biên chế thuyền viên 18 người. Tàu được Công ty Asia Ship Design & Consultants Co., Ltd. thiết kế và Đăng kiểm Hàn Quốc phân cấp, vùng hoạt động không hạn chế. Trang thiết bị, máy móc lắp đặt trên tàu phần lớn có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu. Đây là loại tàu chở hóa chất đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và tính ổn định cao và là sản phẩm thế mạnh của Công ty Đóng tàu Phà Rừng.

Tàu YN BUSAN chính thức được bàn giao cho chủ tàu Hàn Quốc

Đây là con tàu thứ 2 cùng seri với tàu "YN YEOSU" đã được bàn giao từ tháng 5 vừa qua và đang được chủ tàu khai thác an toàn, hiệu quả. Tàu “YN BUSAN” được rút ngắn thời gian thi công và chất lượng cũng được chủ tàu đánh giá tốt.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Tổng giám đốc Công ty Đóng tàu Phà Rừng Vũ Hữu Chiến nhấn mạnh: Tàu YN BUSAN được bàn giao ngày hôm nay là kết quả của sự cố gắng cao của tập thể CBCNV công ty, sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy, sự hợp tác và ủng hộ của cơ quan chủ tàu, đăng kiểm, sự giúp đỡ của các tổ chức tín dụng, sự hợp tác của các nhà cung cấp, của các đơn vị bạn. Việc bàn giao tàu vào thời điểm này góp phần khẳng định nỗ lực của tập thể lãnh đạo, người lao động công ty cùng với quyết tâm cao trong quá trình thực hiện tái cơ cấu, nhằm từng bước vượt qua khó khăn, sớm ổn định và phát triển sản xuất.

Bùi Hạnh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích