Ban tuyên giáo Thành ủy: Tổ chức 2 lớp tập huấn về công tác xây dựng Đảng

18:41 10/11/2018

Sáng 3-11, ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức khai mạc đợt tập huấn công tác Đảng cho Bí thư chi bộ theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TU của Ban thường vụ Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Hữu Doãn - Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại lớp tập huấn

Nghị quyết 28-NQ/TU về “Xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong các loại hình doanh nghiệp ngoài nhà nước, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập” được Ban thường vụ Thành ủy khóa XIII ban hành ngày 10-11-2009.

Trong gần 10 năm triển khai thực hiện nghị quyết, thành phố đã đạt được những thành tựu đáng kể, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động từ trong nội bộ Đảng đến các cấp chính quyền, đoàn thể, chủ doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên so với tốc độ phát triển chung, kết quả đạt được còn bộc lộ không ít hạn chế.

Trong đó, chỉ tiêu về thành lập tổ chức Đảng đạt thấp, riêng năm 2018 mới đạt 33,3% kế hoạch, có 6/15 Đảng bộ được giao chỉ tiêu nhưng chưa thành lập được tổ chức Đảng.

Phát biểu tại buổi khai mạc đợt tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn nêu rõ, với mục đích nhằm nâng cao về chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng phương pháp, kỹ năng về công tác xây dựng Đảng, khóa tập huấn sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản nhất trong nghiệp vụ công tác Đảng, từ đó góp phần đẩy mạnh triển khai thực hiện hiệu quả hơn nữa Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban thường vụ Thành ủy.

Trong đó nổi bật là các chuyên đề: một số vấn đề về công tác tư tưởng trong tình hình hiện nay; một số vấn đề về công tác dân vận, công tác kiểm tra của Đảng; nghiệp vụ công tác của Bí thư chi bộ…

Đợt tập huấn được tổ chức thành hai lớp học, mỗi lớp học diễn ra trong thời gian một ngày, bắt đầu từ ngày 3-11 đến hết ngày 4-11-2018.

LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông