Bắt 2 đối tượng chuyên hack nick facebook lừa đảo hàng trăm triệu đồng

10:30 30/06/2018

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng cùng trú tại xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là Lê Hữu Hoàng, sinh 1996 và Bùi Quang Luật, sinh 1998 về tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật thường tham gia vào các nhóm cộng đồng người Việt Nam đang lao động tại Nhật Bản, nhằm tìm kiếm các tài khoản facebook của những người không quen biết, sau đó tìm cáchhack nick facebook rồi giả làm chủ tài khoản facebook, nhắn tin cho người thân, bạn bè của chủ Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Hữu Hoàng (áo đen)

Bằng thủ đoạn “hack nick” Facebook người dùng, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Theo hồ sơ, từ tháng 3-2018 đến tháng 6-2018, Lê Hữu Hoàng và Bùi Quang Luật đã hack tài khoản facebook của 2 người tại tỉnh Nam Định, chiếm đoạt được tổng cộng 103 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được, bọn chúng quy đổi ra tiền ảo để chơi game.

Đối tượng Bùi Quang Luật 

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ Lê Hữu Hoàng, Bùi Quang Luật để làm rõ hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

BÍCH MẬN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha