Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Xử trí kịp thời bệnh nhi mắc "cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất"

20:11 19/04/2021

Thông tin từ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhận và xử trí thành công bệnh nhi mắc "cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất".

Cụ thể, vào hồi 08 giờ 35 phút ngày 19-4, kíp trực tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp nhận 01 Trẻ nam N.M.T 12 tuổi có địa chỉ tại phường Đằng Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, vã mồ hôi, hồi hộp đánh trống ngực...

Can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng
Can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

Sau khi khẩn trương khám lâm sàng, khai thác tiền sử, làm các xét nghiệm thăm dò chức năng chuyên sâu về tim mạch như điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp XQ ngực và các xét nghiệm hóa sinh, huyết học khác tại giường..., các bác sĩ trong kíp trực đã chẩn đoán xác định bệnh nhi mắc “cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất” với tần số tim luôn > 200 chu kỳ/ phút. Trường hợp này cần can thiệp sớm nhất có thể, vì để chậm sẽ dẫn đến suy tim... và ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

Bệnh nhi nhanh chóng được xử trí cấp cứu chuyên nghiệp như: Đặt điện cực trước tim, mắc Monitoring theo dõi liên tục, đặt đường truyền dịch tĩnh mạch lớn,...và sau khi dùng các nghiệm pháp cắt cơn nhịp nhanh bằng phương pháp kích thích dây thần kinh phế vị không đáp ứng, cháu được tiêm nhanh thuốc đặc trị ADENOSIN vào tĩnh mạch lớn đã được chuẩn bị sẵn sàng trước đó... cùng các phương tiện và thuốc men để sẵn sàng hồi sức tim phổi nếu có diễn biến xảy ra.

Sau xử trí, trẻ dần ổn định nhịp tim trở về tần số sinh lý, cháu tiếp tục được theo dõi sát và điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông