Bếp ấm của mẹ

11:45 05/01/2018

Những ngày đầu năm mới, khi những đứa con xa nhà được trở về đoàn tụ cùng gia đình, tác phẩm “Bếp ấm của mẹ” của tác giả Đỗ Phương Thảo trở thành kho tàng tư liệu vô giá về các món ăn truyền thống giúp cho bữa cơm gia đình ấm hơn bao giờ hết.

Lật giở từng trang sách, độc giả sẽ cảm nhận được tấm lòng người nấu gửi gắm trong từng hạt gạo, cách họ chỉn chu cẩn trọng trong từng cách gói quà. Đồng thời, độc giả có thể học được cách nấu các món ăn quen thuộc như bún thang, canh mọc, bún bung dọc mùng, giả cầy, chè, mứt, bánh quế... tới cả những món ăn đã từng vang bóng một thời.

Bếp ấm của mẹ không chỉ lưu giữ những món ăn, những câu chuyện về một thời khó quên của lịch sử. Nó còn là tâm nguyện của bà Đỗ Phương Thảo, người con gái Phố Hiến và Kẻ Chợ, với trách nhiệm giữ gìn và chuyên chở ký ức truyền lại cho thế hệ sau. Nhúng trong không gian đậm đặc của Phố Hiến và Kẻ Chợ - hai tiểu vùng văn hóa nổi bật, màu mỡ, rực rỡ nhất của vùng văn hóa châu thổ Bắc Bộ, bà Thảo vừa như một tín đồ nâng niu gìn giữ vừa như một hiện thân của quá khứ, của những tầng lớp văn hóa tiếp biến qua nhiều thế hệ. Cuốn sách như một đốm lửa nồng và lấp lánh dành tặng quá khứ, hiện tại và tương lai.

NP

Bình luận của bạn về bài viết...

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông