BHXH huyện Thủy Nguyên: 100% xã, thị trấn triển khai cấp thẻ BHYT trẻ em theo dữ liệu liên thông của Bộ Tư pháp

08:36 03/07/2020

Thực hiện chỉ đạo của BHXH thành phố về triển khai cấp thẻ BHYT trẻ em theo dữ liệu liên thông của Bộ Tư pháp, BHXH huyện Thủy Nguyên đã tham mưu UBND huyện ra văn bản chỉ đạo UBND các xã, thị trấn; đồng thời ban hành Công văn số 200/BHXHTN về việc hướng dẫn cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi gửi UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Cán bộ xã Mỹ Đồng thực hiện gửi hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT trẻ em

Thủy Nguyên là huyện lớn với địa bàn rộng, dân số đông với 37 xã, thị trấn. Mỗi năm có khoảng 7.000 trẻ em sinh ra trên địa bàn. Để triển khai kịp thời, đồng bộ việc cấp thẻ BHYT trẻ em theo dữ liệu liên thông của Bộ Tư pháp, BHXH huyện đã phân công 2 cán bộ phụ trách công tác thu và cấp thẻ trẻ em kết nối thông tin trực tiếp với các cán bộ tư pháp phụ trách công tác trẻ em của các xã, thị trấn để trực tiếp và tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh trong thực tế.

Tính đến thời điểm này đã có 37/37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai thực hiện cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi theo dữ liệu liên thông đăng ký khai sinh, đạt tỷ lệ 100%. Theo đó, sau 4 tháng thực hiện (từ ngày 1/3 đến 30/6/2020), tổng số thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi đã cấp là 2.032 em.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích