Bí quyết ngâm sấu đường ngon giòn, không bị váng

10:25 26/06/2018

Món sấu ngâm đường với những nguyên liệu đơn giản, cách làm không phức tạp mọi bà nội trợ đều có thể chuẩn bị cho gia đình mình. Tuy nhiên, để có lọ sấu ngon, giòn, không bị váng, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau.

Sấu cạo sạch vỏ, cạo đến đâu ngâm ngay vào nước đến đấy để sấu không bị thâm, bám nhựa bên ngoài vỏ. Sau khi ngâm khoảng 30 phút vớt sấu ra để ráo nước. Cứa chữ thập theo thân quả sấu hoặc gọt sấu hình xoắn ốc tùy sở thích của bạn.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi. Bình thủy tinh tráng qua nước sôi, để khô. Nên dùng đường cát vàng thì sấu sẽ có vị đậm và nước ngâm sẽ đẹp hơn

Dùng chiếc nồi lớn đã được làm sạch trải từng lớp sấu xen kẽ đường cho đến khi hết đường và sấu vào nồi. Gừng thái sợi rắc phủ lên trên cùng. Cho thêm một thìa cà phê nhỏ muối tinh. Đậy vung ngâm trong vòng 24h.

Vớt sấu cho vào lọ thủy tinh đã chuẩn bị. Đun gừng và nước đường ở mức lửa nhỏ nhất đến khi sôi thì tắt bếp. Đợi nước đường nguội hẳn mới đổ vào lọ sấu sao cho nước đường ngập mặt sấu. Tiếp tục ngâm sau khoảng 2 ngày nữa là bạn đã có thể sử dụng món sấu ngâm đường làm nước giải khát rất tuyệt vời.

Hoàng Triệu