Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành tiếp xúc cử tri quận Hồng Bàng

22:13 12/06/2019

Sáng 12-6, tại Trung tâm hành chính - chính trị quận Hồng Bàng, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến tham gia vào kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đông đảo cử tri quận Hồng Bàng tham gia buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được thông tin vắn tắt một số nội dung chủ yếu về kết quả phát triển kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm.

Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của thành phố, sự đổi mới, sáng tạo quyết tâm của các cấp ngành địa phương, kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục đạt được những kết quả nổi bật.

Toàn hệ thống chính trị đã tập trung cao xây dựng chương trình hành động và tổ chức thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị khóa XII về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thành phố đã triển khai các chương trình hợp tác toàn diện với các tỉnh thành phố lớn trong khu vực Đồng bằng sông Hồng, thu hút thành công nhiều dự án của các tập đoàn lớn đầu tư vào thành phố, tạo nhiều tiền đề mang tính bước ngoặt cho sự phát triển bền vững, lâu dài của Hải Phòng.

Cử tri cũng được thông tin cụ thể về 22 nội dung sẽ được bàn thảo và quyết định tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, dự kiến diễn ra trong các ngày 17, 18, 19-7 tới đây.  

Cử tri cũng được giải đáp, trả lời một số ý kiến kiến nghị, thông tin thêm về một số vấn đề quan tâm như mức chi đối với hoạt động của MTTQVN cấp xã và ban công tác mặt trận ở các tổ dân phố và khu dân cư, việc giải quyết chế độ chính sách đối với người dân liên quan đến các vùng dự án, cùng nhiều nội dung khác.

Cử tri đề xuất các ý kiến tại buổi tiếp xúc

Qua nghe 16 ý kiến, đồng chí Bí thư đánh giá cao những ý kiến cử tri sâu sắc, thiết thực, giúp thành phố có giải pháp, tạo động lực để thành phố phát triển hơn nữa. Bí thư Thành ủy khẳng định, nhìn lại kết quả gần 4 năm của nhiệm kỳ này, thực hiện Nghị quyết của Thành ủy, HĐNDTP, Hải Phòng đã có chuyển biến mạnh mẽ, trở thành địa phương đi đầu trong các tỉnh, thành phố trên cả nước với những con số ấn tượng: 3 năm liên tiếp tăng trưởng ở mức cao, thu ngân sách đạt 80 ngàn tỷ đồng, đầu tư cơ sở hạ tầng, chăm lo an sinh xã hội ngày càng được tăng cường; đặc biệt, ngành công nghiệp phát triển vượt bậc, từ 20 đến 25%/năm mà điểm bứt phá là thu hút Vingroup đầu tư nhà máy ô tô tại Hải Phòng... đã khẳng định vị thế của Hải Phòng là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế lớn đối với thành phố.

Về hệ thống giao thông huyết mạch, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, năm nay thành phố phấn đấu để khởi công mở rộng Cảng HKQT Cát Bi, cùng với cao tốc, nhiều cầu, đường vừa hoàn thành đã thay đổi vị thế, tạo động lực mới để thu hút đầu tư về Hải Phòng. Với cách làm sáng tạo, dự kiến Hải Phòng sẽ là một trong những địa phương đầu tiên hoàn thành nông thôn mới trong năm 2019.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Lê Văn Thành khẳng định, trong tương lai gần, Hải Phòng phấn đấu đóng góp cao vào GDP cả nước, thu ngân sách đạt cao so với hiện nay.

Để thực hiện mục tiêu này, đồng chí Bí thư chỉ ra, thành phố sẽ phát triển không gian đô thị mở rộng về phía Bắc Sông Cấm, Cát Hải - Cát Bà và Đồ Sơn; đồng thời, phát triển các ngành kinh tế trọng điểm: quyết tâm trở thành trung tâm công nghiệp lớn của cả nước; phát triển mạnh mẽ logistic và du lịch.

Cùng với sự phát triển của thành phố, quận Hồng Bàng sẽ tập trung phát triển các ngành kinh tế trọng điểm: du lịch, thương mại. Do đó, quận cần đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, làm tốt công tác quy hoạch, tuyên truyền để người dân đồng thuận.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành trân trọng tiếp thu, giải đáp các ý kiến của các cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành trân trọng tiếp thu, giải đáp các ý kiến của các cử tri và đề nghị lãnh đạo quận Hồng Bàng chủ động rà soát, lập kế hoạch đầu tư một số công trình, dự án mà cử tri kiến nghị cần thực hiện, như: dự án thoát nước mưa, nước thải, cải tạo hồ điều hoà Trại Chuối, đường kết nối Hoàng Huy - Trại Chuối, Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc giai đoạn 2, đường vào chợ đầu mối, di chuyển chân khu vực chân cầu Hoàng Văn Thụ... để giải quyết ngay các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương; những vấn đề chưa có kinh phí phải đưa vào kế hoạch để giải quyết.

Cần duy trì mô hình tổ quản lý đô thị phường, tăng cường hoạt động của mô hình này. Sẽ cho dừng lại nếu nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường nặng ở khu vực Quán Toan, kiên quyết không cho bất kỳ nhà máy thép nào mở rộng công suất ở khu vực này…

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông