Bộ trưởng Tô Lâm với Công an Hải Phòng

09:26 30/01/2019

Năm 2018 tiếp tục đánh dấu những thành tựu nổi bật trong công tác bảo đảm ANTT của toàn lực lượng CATP. Có được kết quả đáng phấn khởi ấy là nhờ sự chỉ đạo sâu sát, toàn diện và hiệu quả của Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an mà trực tiếp là Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an… Ngày 17-10-2018, Công an Hải Phòng đón nhận niềm vui, niềm vinh dự lớn khi được Bộ trưởng về thăm, làm việc và tham dự lễ động thổ khởi công Dự án nâng cấp trụ sở làm việc của CATP Hải Phòng.
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ CATP nhân dịp về thăm và làm việc tại Hải Phòng tháng 10-2018

Là vị tư lệnh tối cao của lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm đã có nhiều năm gắn bó với thành phố Hải Phòng nói chung và lực lượng CATP nói riêng. Bộ trưởng luôn dành sự quan tâm đặc biệt và có những chỉ đạo, định hướng hết sức cụ thể, sâu sát để Công an Hải Phòng hoàn thành xuất sắc trọng trách được giao, đóng góp quan trọng và xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; tạo môi trường an toàn, thuận lợi cho thành phố và đất nước.

Ngày 17-10-2018, Công an Hải Phòng đón nhận niềm vui, niềm vinh dự lớn khi được Bộ trưởng về thăm, làm việc và tham dự lễ động thổ khởi công Dự án nâng cấp trụ sở làm việc của CATP Hải Phòng.

Cùng đi với đồng chí Bộ trưởng hôm ấy còn có Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng C03 (Bộ Công an). Về phía lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP.

Tại buổi tiếp đón ấy, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CATP đã vui mừng báo cáo với đồng chí Bộ trưởng, từ đầu năm 2018 đến nay, Đảng ủy, Giám đốc CATP đã tập trung chỉ đạo, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện 8 nội dung kết quả công tác công an trên các lĩnh vực, giữ vững ANTT, tạo nền tảng vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Trong đó nổi bật là lực lượng CATP đã nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu rất hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANCT và TTATXH. Không chỉ triển khai quyết liệt các biện pháp chủ động phòng ngừa, không để xảy ra các điểm nóng hoạt động biểu tình, gây rối, CATP còn bảo vệ tuyệt đối an toàn cho công tác giải phóng mặt bằng với hàng vạn hộ dân tại các dự án lớn.

Các lực lượng CATP ra quân tấn công trấn áp tội phạm

Hải Phòng cũng là địa phương đi đầu trong việc phát hiện, vô hiệu hóa hoạt động của các nhóm tự xưng “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” lợi dụng tôn giáo để hoạt động trái pháp luật; ngăn chặn mưu đồ đen tối của các thế lực thù địch, bọn phản động lợi dụng Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, đưa ra bàn thảo dự án Luật đặc khu để kích động người dân…

Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, năm 2018 các lực lượng CATP đã điều tra, khám phá 675 vụ, bắt 1.236 đối tượng (đạt tỷ lệ 83,4%); phá 150 chuyên án hình sự, bắt, xử lý trên 350 đối tượng; triệt xóa 136 ổ nhóm tội phạm các loại; bắt 358 vụ với 608 đối tượng phạm tội ma túy; không để xảy ra án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp; phạm pháp hình sự toàn thành phố giảm 3,9%... CATP là đơn vị đứng thứ 4 Công an cả nước về cải cách hành chính.

Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh với 335 mô hình hiệu quả, xây dựng mới 46 mô hình, nhiều mô hình được nhân rộng, phổ biến tại tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Năm 2018, CATP Hải Phòng được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, 1 cá nhân được phong tặng Anh hùng LLVTND…

Thực hiện Đề án 106 về “Tổ chức bộ máy Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Đảng ủy - Giám đốc CATP đã tổ chức quán triệt và triển khai đồng bộ chỉ đạo của Bộ Công an. Đến nay, Công an Hải Phòng đã hoàn thành việc triển khai Quyết định số 4126 của Bộ trưởng Bộ Công an; thực hiện việc sáp nhập, giải thể, hợp nhất các đơn vị đúng tiến độ theo phương châm vừa ổn định nhanh bộ máy, vừa nhanh chóng tiếp cận, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tư tưởng CBCS ổn định, các đơn vị theo mô hình tổ chức mới hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

Đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Trò chuyện thân mật với các thế hệ CBCS Công an Hải Phòng, Bộ trưởng Tô Lâm thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tích mà lực lượng CATP Hải Phòng đã đạt được đồng thời đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong công tác, chiến đấu một cách chân thành, cởi mở và vô cùng gần gũi.

Để tiếp tục giữ vững tình hình ANTT thành phố, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu toàn lực lượng Công an Hải Phòng cần tập trung cao nhất nỗ lực tổ chức thực hiện hiệu quả 6 nhiệm vụ công tác trọng tâm. Trong đó, công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị - tư tưởng, giữ vững đoàn kết, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND là yếu tố hàng đầu phải được đặc biệt coi trọng.

Bên cạnh đó là thực hiện có hiệu quả Nghị định số 01 của Chính phủ và Đề án 106 của Bộ Công an; triển khai thực hiện chủ trương bố trí công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã tại các địa bàn phức tạp, trọng điểm; chú trọng làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, quan tâm chăm lo đời sống, chế độ chính sách để CBCS thực sự yên tâm công tác.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý CATP Hải Phòng chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện Kết luận số 32-KL/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Đảng ủy CATW về tình hình ANTT và các nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

Bộ trưởng tin tưởng, Công an Hải Phòng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm ANTT; giành nhiều chiến công mới, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Một mùa xuân mới đã lại đến. Bước vào năm 2019 với những thời cơ, vận hội lớn cùng những thách thức không nhỏ, toàn lực lượng CATP Cảng luôn ghi sâu và nghiêm túc chấp hành chỉ thị của đồng chí Bộ trưởng, coi đó là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, là mệnh lệnh cho nhận thức và hành động; đồng thời xin hứa sẽ tiếp thu và triển khai với hiệu quả cao nhất ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng bằng những việc làm cụ thể, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, vì ANTQ, vì sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Xuân Kỷ Hợi 2019

THẾ KHOA

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông