Ca sĩ Phạm Phương Thảo thành viên Ban giám khảo trẻ tuổi nhất tại Liên hoan Ca Múa Nhạc 2021

16:04 29/11/2021

Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2021 (Đợt 1) được Cục Nghệ thuật Biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng tổ chức, diễn ra từ ngày 18 đến ngày 28/11 tại Nhà hát Tháng Tám, thành phố Hải Phòng. NSƯT Phạm Phương Thảo là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất cầm cân nảy mực tại Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc lần này.

Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm tại Liên hoan lần này có 9 thành viên. Trong đó có NSND - nhạc sĩ Nguyễn Trọng Đài, nguyên Trưởng ban Âm nhạc (Đài Tiếng nói Việt Nam)- Chủ tịch Hội đồng; NSND Nguyễn Thúy Hường, Chánh văn phòng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; NSƯT Phạm Phương Thảo, ca sĩ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam…

Được biết, ca sĩ Phạm Phương Thảo là thành viên trẻ nhất của Hội đồng Nghệ thuật trong các mùa Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc từ trước đến nay.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo, thành viên Ban giám khảo trẻ tuổi nhất tại Liên hoan Ca Múa Nhạc 2021

Tham dự Liên hoan lần này có 19 đơn vị Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp trên toàn quốc. Trong đó, có 18 đơn vị thuộc khu vực phía Bắc và 1 đơn vị thuộc khu vực phía Nam là Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Biển Xanh tỉnh Bình Thuận.

Theo quy định của Ban tổ chức, mỗi đơn vị nghệ thuật được đăng ký tham gia 1 chương trình có thời lượng từ 80 phút đến 110 phút. Các chương trình, tiết mục đã đạt giải thưởng trong các cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội chuyên ngành tổ chức không được tham dự Liên hoan.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo trả lời phỏng vấn phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng bên lề lễ bế mạc Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc đợt I năm 2021

Mỗi đơn vị được lựa chọn chương trình biểu diễn ở cả 3 loại hình Ca, Múa, Nhạc: Về Thanh nhạc: Bao gồm ca khúc, tổ khúc, trường ca, hợp xướng; Hình thức biểu diễn: đơn ca, song ca, tốp ca, hợp ca; Phần ca, nhạc đệm phải được các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

Về biểu diễn Múa: Bao gồm kịch múa, thơ múa, tổ khúc múa, tác phẩm múa ngắn; Hình thức biểu diễn: múa ít người, múa tập thể.

Về Khí nhạc: Gồm các tác phẩm âm nhạc dành cho dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc điện tử hoặc phối hợp giữa các nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ điện tử; Hình thức biểu diễn: độc tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu và hòa tấu; Phần nhạc đệm phải được các nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo trao giải cho 24 tiết mục giành Huy chương Đồng tại Liên hoan Ca Múa Nhạc 2021

Mỗi ngày sẽ có hai đơn vị dự thi. Các chương trình, tiết mục xuất sắc sẽ được Hội đồng Nghệ thuật chấm điểm chọn ra các thứ bậc và đề nghị Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch khen thưởng theo hình thức Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng cho mỗi loại hình Ca, Múa, Nhạc. Ngoài ra, Ban tổ chức có thể xem xét để trao các giải: Chỉ đạo nghệ thuật, Đạo diễn, Chỉ huy dàn nhạc, Nhạc sĩ, Biên đạo múa, Diễn viên hát chính, Diễn viên múa chính, Nhạc công chính…

Chia sẻ với PV Chuyên đề An ninh Hải Phòng, ca sĩ Phạm Phương Thảo cho biết:  Tôi rất vui vì được Ban tổ chức tin tưởng. Đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm trong vai trò cầm cân nẩy mực các đồng nghiệp của mình trên sân khấu chuyên nghiệp, nơi chúng tôi được thể hiện chuyên môn và thăng hoa với nghề nhất. Tuy cầm bút hạ điểm quyết định giải thưởng cho các tiết mục, nhưng tôi học hỏi được thêm rất nhiều khi theo dõi từ chi tiết đến tổng thể các chương trình của từng đơn vị.

Hội diễn Ca Múa Nhạc lần này là nỗ lực của ngành văn hóa để đưa cuộc sống trở lại bình thường, khẳng định vai trò nghệ thuật luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh của xã hội...

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông