Các hàng quán phải nghiêm túc ghi lại thông tin khách hàng để tiện truy vết

12:20 23/08/2020

Sáng 23/8, Đoàn kiểm tra của Ban thường vụ Quận ủy Ngô Quyền do đồng chí Đào Trọng Đức – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đã xuống 4 phường Lạch Tray, Đằng Giang, Đồng Quốc Bình, Cầu Đất để nắm bắt tình hình, kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên các địa bàn.

Đoàn đi thực tế nắm bắt tình hình tại Tổ dân phố số 2, khu vực xóm Trung, phường Đằng Giang

Đoàn đã đi động viên, nắm tình hình thực tế các tổ công tác ở Tổ dân phố số 2, khu vực xóm Trung, phường Đằng Giang và Tổ dân phố số 5, phường Cầu Đất.

Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu dân cư như: rà soát, nắm bắt người từ nước ngoài, học sinh sinh viên học tại các tỉnh, thành ngoài trở về địa phương; công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác tuân thủ quy định phòng chống dịch; việc triển khai các biểu mẫu rà soát biến động dân cư hàng ngày...

Việc ghi chép di biến động dân cư được triển khai nghiêm túc, quy củ

Đồng chí Đào Trọng Đức ghi nhận và đánh giá cao tinh thần vào cuộc của cấp chính quyền địa phương cũng như các thành viên tổ công tác.

Đồng thời lưu ý các phường cần tích cực hơn nữa trong việc vận động người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo của  ngành y tế để phòng tránh dịch hiệu quả; tiếp tục rà soát, nắm bắt thông tin, giám sát tình hình người dân từ nước ngoài và các tỉnh, thành phố có dịch đến; hạn chế tập trung đông người tại các nhà hàng, quán ăn, đặc biệt là hàng quán vỉa hè; vận động người dân đẩy mạnh giám sát cộng đồng, quận sẽ có chế độ khen thưởng kịp thời đối với những người dân phát giác những trường hợp không tuân thủ giám sát y tế tại nhà hoặc khai báo không trung thực, gây nguy cơ cho cộng đồng.

Đồng chí Đào Trọng Đức đề nghị các thành viên tổ công tác phải chú ý tuyên truyền người dân tích cực cài đặt ứng dụng Bluezone

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Đào Trọng Đức cũng kiểm tra việc ghi chép thông tin di biến động dân cư hàng ngày tại các tổ dân phố. Đồng chí đề nghị các thành viên tổ công tác phải chú ý tuyên truyền để người dân tích cực cài đặt ứng dụng Bluezone; rà soát hộ gia đình nào chưa cài đặt thông báo cho Đoàn thanh niên để cử người đến hỗ trợ.

Đối với khu vực phường Đằng Giang, do đặc thù có nhiều nhà trọ, nhà cho thuê, chính quyền địa phương cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát khu vực trong việc giám sát và quản lý những người đến lưu trú.

Đồng chí Đào Trọng Đức cũng yêu cầu các phường phải trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho các thành viên tổ công tác; có khó khăn vướng mắc báo cáo ngay quận để kịp thời có phương án hỗ trợ trên tinh thần bảo đảm an toàn cho người thực thi công vụ là trên hết.

Đoàn công tác yêu cầu chủ quán Cà phê 200 Văn Cao cần nghiêm túc  lưu thông tin khách hàng để tiện truy vết nguồn gốc nếu phát sinh các tình huống dịch tễ

Kiểm tra tại quán Cà phê 200 Văn Cao, hộ gia đình và chung cư H4 phường Đồng Quốc Bình, khu vực nhà dân ngõ 199 Lạch Tray, đồng chí Đào Trọng Đức ghi nhận nhà hàng đã có ý thức dán thông báo và trang bị dung dịch sát khuẩn tay cho khách trước khi vào quán.

Đồng chí cũng yêu cầu chủ nhà hàng phải tuân thủ nghiêm túc việc lưu thông tin khách hàng để tiện truy vết nguồn gốc nếu phát sinh các tình huống dịch tễ; phải đảm bảo giãn cách khách hàng theo quy định, nhất là vào những giờ cao điểm đông khách để đảm bảo an toàn cho chính chủ quán và cộng đồng.

Đoàn nắm tình hình việc tuân thủ phòng chống dịch của hộ dân mới định cư tại chung cư H4 phường Đồng Quốc Bình

Tại hộ dân mới định cư tại chung cư H4 phường Đồng Quốc Bình, đoàn ghi nhận tổ dân phố nơi đây đã tuân thủ nghiêm túc quy định phòng chống dịch, khi khách đến phải liên hệ đăng ký với Ban quản lý tòa nhà, sau khi có xác nhận của gia chủ, đo thân nhiệt, sát khuẩn và đeo khẩu trang mới được lên.

Hàng ngày các thành viên tổ công tác đến từng nhà để giám sát di biến động dân cư, tăng cường nắm bắt, quản lý những người đi làm ăn xa trở về địa phương và có ký xác nhận vào cuối ngày.

Đoàn kiểm tra việc giám sát cách ly y tế tại khu vực ngõ 199 Lạch Tray

Được biết, thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo quận Ngô Quyền thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thành lập các đoàn công tác trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra việc tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh Covid trên địa bàn.

Thông qua hoạt động thiết thực này, lãnh đạo quận có dịp lắng nghe, nắm bắt cụ thể, sâu sát việc triển khai chỉ đạo của thành phố và quận về công tác phòng chống dịch; đồng thời kịp thời phát hiện, khẩn trương tháo gỡ ngay những vướng mắc phát sinh khi triển khai thực tế tại từng địa bàn. Qua đó quận Ngô Quyền quyết tâm giữ vững địa bàn không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

* Sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên quận Ngô Quyền đã tích cực đi tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn quận cài đặt ứng dụng Bluezone, tính đến 10h sáng 23/8, Đoàn thanh niên đã vận động và hỗ trợ được hơn 20 hộ dân cài đặt ứng dụng này.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông