Các nhà mốt nổi tiếng lấn sân lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ y tế

09:30 25/03/2020

Các nhà mốt nổi tiếng của Pháp là Yves Saint Laurent và Balenciaga sẽ chuyển trọng tâm hoạt động ở thời điểm hiện tại sang lĩnh vực sản xuất khẩu trang phẫu thuật để chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong một tuyên bố ngày 23/3, tập đoàn Kering - công ty mẹ của hai thương hiệu thời trang cao cấp trên - cho biết: "Các xưởng sản xuất tại Pháp của hai nhà mốt Balenciaga và Yves Saint Laurent thuộc Kering đang chuẩn bị sản xuất khẩu trang phẫu thuật, trong khi duy trì tuân thủ các biện pháp bảo vệ sức khỏe nghiêm ngặt nhất cho các nhân viên của mình".

Nước hoa thương hiệu Yves Saint Laurent

Theo tập đoàn Kering, việc sản xuất khẩu trang phẫu thuật sẽ được tiến hành "ngay khi quy trình sản xuất và nguyên liệu được các cơ quan hữu quan phê duyệt."

Tập đoàn trên cũng cho biết Kering sẽ mua 3 triệu khẩu trang từ Trung Quốc và cung cấp số khẩu trang này cho các dịch vụ y tế của Pháp. Một công ty con khác của Kering là Gucci cũng cam kết quyên góp 1,1 triệu khẩu trang và 55.000 áo bảo hộ y tế để hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 tại Italy.

Kering dự tính tập đoàn này sẽ thiệt hại tới vài trăm triệu euro trong quý I/2020 do đại dịch COVID-19. Không chỉ có Kering lấn sân sang lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ y tế. Đối thủ lớn của tập đoàn Kering - tập đoàn LVMH cũng đã bắt tay vào sản xuất gel sát khuẩn tay cho các bệnh viện. Ba nhà máy sản xuất nước hoa và mỹ phẩm của LVMH tại Pháp thực hiện phương án chuyển đổi sản xuất này./.

Theo TTXVN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông