CAH An Dương phá chuyên án trộm cắp xe máy

09:35 23/05/2019

CAH An Dương vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam với nhóm đối tượng trộm cắp xe máy xảy ra tại xóm Máy Kéo, thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương đối với các đối tượng Lê Công Hướng, sinh 1992, Vũ Văn Đạt, sinh 1994 cùng trú thôn 6 và Vũ Văn Lộc, sinh 1993, trú thôn 3, xã Bắc Sơn, huyện An Dương. Đây là những đối tượng nghiện ma túy, trong đó Lê Công Hướng đã có 1 tiền án.

Từ đơn trình báo về vụ mất trộm xe máy Yamaha-Jupiter của anh Phạm Huy Hoàng, trú tại thôn Hạ, xã An Hưng, huyện An Dương, tại khu nhà trọ của bạn gái tại xóm Máy Kéo, thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương.

CAH An Dương đã phối hợp với công an các xã trên địa bàn huyện tiến hành xác minh, thu thập tài liệu. Sau gần 1 ngày CAH An Dương đã bắt nhóm đối tượng và thu hồi xe máy cho người bị nạn.

Theo đó, vào 19h ngày 22-4-2019, từ nguồn tin của quần chúng tại nhà anh Trần Tuấn Anh, ở thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, có một số đối tượng tụ tập, trong sân có dựng một chiếc xe máy có đặc điểm giống xe của anh Hoàng bị trộm cắp.

CAH An Dương đã phối hợp công an xã tiến hành kiểm tra, phát hiện đối tượng Lê Công Hướng đi xe mô tô nhãn hiệu Yamaha- Jupiter màu đen-xám, không đeo biển số, tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, Lê Công Hướng không xuất trình được giấy tờ tùy thân và xe máy, điều đặc biệt chiếc xe có dấu hiệu bị cậy phá khóa.

Khai thác nhanh, đối tượng Lê Công Hướng khai nhận chiếc xe do mình trộm cắp tại xóm Máy Kéo, thôn Hồng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương.

Ngoài ra, qua kiểm tra tại nhà anh Trần Tuấn Anh còn có Vũ Văn Đạt, ở thôn 6 và Vũ Văn Lộc, trú thôn 3 cùng xã Bắc Sơn, huyện An Dương, không xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ 2 xe máy dựng tại sân.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ đồ vật tài sản liên quan và mời những người liên quan về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan, các đối tượng Lê Công Hướng, Vũ Văn Đạt và Vũ Văn Lộc khai nhận: Khoảng 1h sáng ngày 22-4-2019, Lê Công Hướng đi kích cá tại khu vực mương nước thuộc xóm Máy Kéo, thôn Hoàng Lâu, xã Hồng Phong, huyện An Dương thì phát hiện tại dãy nhà trọ của gia đình chị Lê Thị Vy, sinh 1983 dựng một chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha-Jupiter màu đen-xám không có người trông giữ nên có ý định trộm cắp.

Hướng liền mở cổng khu trọ và dắt xe ra khỏi dãy trọ, đồng thời gọi cho Đặng Duy Cương, sinh 1991, trú thôn 2, xã Bắc Sơn, huyện An Dương đến đẩy xe và Hướng về khu vực đầm nuôi cá của Hướng tại thôn 6, xã Bắc Sơn.

Tại đây, Hướng tháo biển số xe đưa cho anh Cương cất đi. Tiếp đó, Hướng dắt xe ra khu vực nghĩa trang thôn 6, xã Bắc Sơn và dựng tại đó.

Hướng đi về nhà thì gặp Vũ Văn Lộc khi biết xe trộm cắp Lộc đã giúp sức đấu nối đầu dây điện tại đầu xe đổ nổ máy đi lại. 2 tên thống nhất mang xe đến gửi nhà Vũ Văn Đạt nhờ bán hộ và được Đạt giúp sức chuyển xe đến phòng trọ bạn gái tại thôn Cái Tắt, xã An Đồng giấu để chờ bán.

Sau đó, 3 tên tìm đối tượng để tiêu thụ xe nhưng chưa bán được và mang xe về nhà anh Trần Tuấn Anh cất giấu. Đến 19h cùng ngày, Đạt chở xe lai Hướng và Lộc đến nhà anh Tuấn Anh lấy xe, khi Hướng lấy xe đi tiêu thụ thì bị lực lượng CAH An Dương kiểm tra, bắt giữ.

CAH An Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng Lê Công Hướng, sinh 1992, Vũ Văn Đạt, sinh 1994 cùng trú thôn 6 và Vũ Văn Lộc, sinh 1993, trú thôn 3, xã Bắc Sơn, huyện An Dương để điều tra về tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ và chứa chấp tài sản người khác phạm tội mà có.

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông