Cán bộ trẻ nhiệt huyết với công việc

08:48 25/11/2019

Vui vẻ, hòa đồng với mọi người, hết mình vì công việc, nhiệt tình trong công tác chuyên môn và phong trào thanh niên, đó là những ghi nhận mà lãnh đạo đơn vị cũng như đồng đội dành cho Thiếu úy Vũ Đình Phương, cán bộ Đội Điều tra Tổng hợp- Công an huyện Thủy Nguyên.

Thiếu úy Vũ Đình Phương

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống ngành CAND, giữa năm 2019, Thiếu úy Vũ Đình Phương được phân công công tác tại Đội Điều tra Tổng hợp- Công an huyện Thủy Nguyên. Là chiến sĩ trẻ nên những ngày đầu anh không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ. Quyết tâm vượt khó, Thiếu úy Phương đã không ngừng học hỏi đồng nghiệp và từng bước khẳng định được mình trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm.

Mới đây, qua công tác quản lý địa bàn, anh nắm bắt thông tin về đối tượng Trịnh Đình Trường, sinh 1996, ở thôn 9, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, là đối tượng bị Cơ quan CSĐT- CATP ra quyết định truy nã về tội “Giết người” đang lẩn trốn tại một khu rừng, thuộc huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng. Sau khi báo cáo chỉ huy đơn vị, Thiếu úy Phương đã chủ động gặp gỡ gia đình đối tượng để phối hợp vận động Trường ra đầu thú để  hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Qua đó, Trịnh Đình Trường đã nhận thức được hành vi phạm tội, xin ra đầu thú. Đến ngày 13-11, Thiếu úy Vũ Đình Phương cùng tổ công tác Đội đã trực tiếp vào Lâm Đồng, tiếp cận và dẫn giải đối tượng an toàn về Hải Phòng.

Ở một đơn vị chủ công trong đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm, vừa phá án, vừa thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội song với tinh thần mưu trí, kiên quyết, Thiếu úy Phương thường xuyên bám địa bàn, làm tốt công tác quản lý đối tượng. Trong năm, anh cùng với đồng đội thực hiện nhiều vụ án đạt hiệu quả cao.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn, Thiếu úy Vũ Đình Phương còn tích cực tham gia phong trào thanh niên. Hiện anh là Ủy viên BCH Đoàn thanh niên- Công an huyện Thủy Nguyên. Riêng trong lĩnh vực tình nguyện chung sức vì cộng đồng, với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, bản thân Thiếu úy Vũ Đình Phương cùng Chi đoàn Công an huyện Thủy Nguyên đã chủ động tổ chức, tham gia có hiệu quả nhiều đợt hoạt động dân vận, tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại các xã, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Qua phong trào, Thiếu úy Vũ Đình Phương đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Năm 2019, anh được đề nghị suy tôn danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông