Cẩn thận với cháy nổ tại gara chữa ô tô

10:22 31/03/2019

Tại các gara sửa chữa ô tô nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn ở nhiều khâu bởi chủ cơ sở vẫn thờ ơ, không quan tâm trang bị đủ các loại phương tiện PCCC tại chỗ; nhân viên làm việc chưa được tập huấn về công tác PCCC.

Không ít gara tự ý cơi nới, mở rộng mà không thông qua các cơ quan Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ nên không được thẩm duyệt, nghiệm thu, hướng dẫn những giải pháp an toàn...

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ để giảm thiểu số vụ cháy, nổ và thiệt hại tại các gara, trước hết, người chủ cơ sở phải hiểu rõ tầm quan trọng của công tác PCCC cũng như những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH.

Đối với gara ô tô vừa và nhỏ thì cũng phải xây dựng, có sơ đồ thiết kế hợp lý và có sự hướng dẫn của cơ quan Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ phù hợp với thực tế. Nhân viên làm việc tại gara phải được tập huấn, học tập những kỹ năng cơ bản về chữa cháy ban đầu có thể sử dụng thành thạo phương tiện tại chỗ để xử lý kịp thời các sự cố nhỏ xảy ra.

Các cơ sở cũng phải thực hiện nghiêm các nguyên tắc về sử dụng nguồn điện, nguồn nhiệt, nguồn lửa hoặc việc tiến hành hàn cắt kim loại để tránh sự cố cháy, nổ xảy ra tại các gara sửa chữa ô tô. Bên cạnh đó, khách của các gara sửa chữa ô tô cần chấp hành nghiêm quy định về an toàn phòng, chống cháy, nổ.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích