Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có đường bay quốc tế thứ hai

21:14 11/06/2019

Chuyến bay mang số hiệu VN 9411 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khởi hành từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) sáng 6-6. Đây là chuyến bay đầu tiên kết nối Incheon (Hàn Quốc) đến Quảng Ninh (Việt Nam).

Chuyến bay đầu tiên kết nối Incheon (Hàn Quốc) đến Quảng Ninh (Việt Nam)

Khoảng 1h45’, ngày 6-6, máy bay A321 của VNA đưa 180 hành khách khởi hành từ Incheon lúc 21h30 ngày 5-6 và đáp xuống Vân Đồn lúc 1h45 ngày 6-6, sau khoảng hơn 4h bay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh và đại diện Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, đại diện Vietnam Airlines đã ra đón, tặng hoa và chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay cùng phi hành đoàn.

Đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn được Vietnam Airlines khai thác dưới dạng các chuyến bay Charter (thuê riêng cho khách của công ty lữ hành). Lịch bay theo hình thức hợp đồng dịch vụ thuê chuyến, máy bay sử dụng là Airbus A321 được thiết kế 184 ghế. Tại lễ đón, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã tổ chức nghi thức khai trương đường bay mới với màn phun vòi rồng, tặng hoa chúc mừng những hành khách đầu tiên, thông báo các chính sách ưu đãi đối với hành khách như: bố trí xe buýt miễn phí; phát vé tham quan Vịnh Hạ Long, Yên Tử cho du khách…

Đây là đường bay quốc tế thứ 2 sau hơn 5 tháng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được đưa vào khai thác. Trước đó, rạng sáng 27-5, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Thẩm Quyến (Trung Quốc). Đường bay Vân Đồn - Thẩm Quyến hiện do hãng hàng không Donghai Airlines khai thác, với tần suất 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ 2 và thứ 6. Theo ông Phạm Ngọc Sáu, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, việc đón các chuyến bay quốc tế chỉ sau 5 tháng vận hành là kỷ lục mới trong khai thác sân bay tại Việt Nam. Thông thường, các sân bay mới phải mất từ 3-5 năm mới có thể khai thác được các chặng quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã cùng đoàn ra đón, tặng hoa và chúc mừng những hành khách đầu tiên trên chuyến bay

Như vậy, sau 5 tháng chính thức đưa vào khai thác, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đang có 3 đường bay gồm: Vân Đồn - TP Hồ Chí Minh và ngược lại được khai thác bởi 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways với tần suất một ngày 2 chuyến, riêng chủ nhật là 3 chuyến; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) - Vân Đồn và ngược lại do Dong Hai Airlines khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần; đến nay là đường bay Hàn Quốc - Vân Đồn. Theo kế hoạch, trong tháng 6-2019, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay quốc tế Vân Đồn - Đài Loan; đường bay Vân Đồn - Hải Nam, Nam Ninh, Quảng Châu (Trung Quốc) và cuối năm 2019 sẽ tiếp tục khai thác đường bay mới từ Nhật Bản, Bangkok (Thái Lan). Thị trường nội địa cũng sẽ tiếp tục được mở rộng với các chặng bay nối Vân Đồn - Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang dự kiến đưa vào khai thác trong quý III-2019.

Được biết, tính từ thời điểm khai trương đến nay, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn đã phục vụ gần 750 chuyến bay, tương ứng khoảng 95.000 lượt hành khách. Mới đây, Sân bay Vân Đồn đã xuất sắc lọt vào top 5 sân bay có dịch vụ tốt nhất thế giới, theo đánh giá của chương trình quản lý chất lượng sân bay (APMP) quý 1-2019 do Vietnam Airlines công bố.

5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đón trên 7,5 triệu lượt khách du lịch, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, riêng khách quốc tế đạt trên 2,4 triệu lượt, tương đương con số hơn 1/3 lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 5 tháng qua (xấp xỉ 7,3 triệu lượt). Có được kết quả ấn tượng trên có đóng góp lớn từ chuỗi những công trình hạ tầng giao thông, hệ sinh thái bất động sản du lịch đồng bộ vừa hình thành, mà Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn là cửa ngõ thu hút khách đến Quảng Ninh bằng đường không. 

NHẬT LAM 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích