CAQ Đồ Sơn: Kịp thời ngăn chặn nhóm đối tượng có dấu hiệu tụ tập, đua xe trái phép

10:59 11/06/2019

Thông tin từ CAQ Đồ Sơn cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập biên bản kiểm tra 14 đối tượng tuổi “teen” không đổi mũ bảo hiểm, có dấu hiệu tụ tập, đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên đường Lý Thánh Tông và đường 295 thuộc địa bàn phường Vạn Sơn.

Các phương tiện bị thu giữ

Trước đó, trên địa bàn quận Đồ Sơn và Dương Kinh xuất hiện tình trạng một số thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm điều khiển 20 xe mô tô đã tháo BKS hoặc dùng giấy dán che kín BKS; đồng thời độ pô, độ đèn chiếu xa và hoán cải xe. Nhóm thanh niên này thường tụ tập vào buổi tối, có hành vi đi dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng trên tuyến từ Dương Kinh đến Đồ Sơn và ngược lại; liên tục nẹt pô, rú ga, bấm còi inh ỏi gây mất ANTT và TTATGT.

Khi nhóm đối tượng này gặp CSGT tuần tra kiểm soát ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra thì chúng không chấp hành hiệu lệnh mà điều kiển xe bỏ chạy ngược chiều với tốc độ cao. Việc xử lý các đối tượng này gặp nhiều khó khăn do phải đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông, lực lượng làm nhiệm vụ cũng như các đối tượng. Qua nắm tình hình, lực lượng CAQ Đồ Sơn xác định các đối tượng trên thuộc các xã của huyện Kiến Thụy, các phường của quận Dương Kinh và quận Đồ Sơn.

Trước tình hình trên, CAQ Đồ Sơn đã phối hợp với phòng PC08 - CATP, CAQ Dương Kinh nắm tình hình, bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát để phòng ngừa. Trong các ngày 13-3, 28-3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CAQ đã bắt 2 đối tượng (sinh 2002) có hành vi lạng lách, đánh võng, tháo BKS, thay đổi kết cấu xe.

Tuy nhiên, nhóm đối tượng vẫn tiếp tục hoạt động trở lại trong thời gian gần đây. Chúng thay đổi quy luật, chia thành nhiều chỗ tụ tập trên tuyến đường 353 và di chuyển liên tục, không tụ tập lâu để tránh sự kiểm tra của lực lượng CSGT. Ngoài ra, chúng còn có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép và gây rối trật tự công cộng.

Thực hiện nghiêm mệnh lệnh số 01/ML-CAHP-PC02 của Giám đốc CATP về việc “Tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, tuần tra vũ trang, chốt điểm mật phục ban đêm phòng, chống tội phạm”, vào 21h ngày 17-5, qua công tác nắm tình hình, CAQ phát hiện tại khu vực đường Lý Thánh Tông và đường 295 thuộc địa bàn phường Vạn Sơn xuất hiện nhóm đối tượng có biểu hiện như trên.

Ngay lập tức, CAQ đã tổ chức lực lượng, tiến hành tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính, vây ráp tại các tuyến đường trên. Tổ công tác thuộc CAQ đã lập biên bản kiểm tra 14 đối tượng không đổi mũ bảo hiểm, điều khiển 14 phương tiện, trong đó có 5 xe mô tô tháo BKS, tự thay đổi kết cấu xe.

Đáng chú ý, trong số 14 đối tượng trên, có 10 đối tượng sinh 2003 chưa đủ tuổi sử dụng các phương tiện mô tô, xe máy. Sau khi tiến hành lập biên bản, tổ công tác đã đưa toàn bộ người cùng phương tiện về trụ sở CAQ để làm rõ, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông