Cắt giảm 5 giàn bè phát sinh mới tại xã Trân Châu (Cát Hải)

17:43 18/11/2019

Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà vừa phối hợp với UBND xã Trân Châu tổ chức cắt giảm các giàn bè phát sinh mới tại khu vực vịnh thuộc xã Trân Châu.

Trong 2 ngày ra quân, đoàn đã cắt giảm được 5 giàn bè tre nuôi hầu, bằng 320 m2 của 4 chủ hộ. Ngăn chặn được 1 chủ cơ sở nuôi trồng hải sản đang có hành vi cơi nới mới. Đoàn cũng tuyên truyền, vận động các hộ nuôi thực hiện tốt các chủ trương kế hoạch của huyện trong việc quy hoạch, di dời, sắp xếp; yêu cầu các hộ tuân thủ việc bố trí các ô lồng nuôi hợp lý để tăng cường khả năng lưu thông nước.

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Cát Hải về việc tổ chức kiểm tra công tác sắp xếp, cắt giảm các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Trong những năm qua, huyện Cát Hải đã tổ chức cuộc vận động “Cải thiện môi trường vịnh”, ra quân thu gom, vớt rác tại vịnh Lan Hạ, Bến Bèo thường xuyên; cắt giảm các giàn bè nuôi nhuyễn thể tại các xã Phù Long, Việt Hải và quản lý chặt chẽ nghề nuôi thủy sản trên vịnh, không để phát sinh các ô lồng, giàn bè cơi nới mới và cơ sở nuôi mới.

Thời gian tới, BQL các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà tiếp tục rà soát hoàn thiện hồ sơ cơ sở dữ liệu của các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản gồm: số liệu m2, đo đạc cụ thể kèm hình ảnh, nhân khẩu, số điện thoại liên hệ, sản phẩm đang nuôi, thời gian thả giống từ ngày nào… nhằm phục vụ công tác quản lý. Đồng thời, sẽ có những biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp có dấu hiệu cố tình cơi nới ô lồng, giàn bè trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

TG

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích