CATP Hải Phòng chuyển trọng tâm từ học tập sang làm theo Bác Hồ: Những ý kiến ghi nhận của người dân

08:43 21/05/2020

Bài 1: Cải cách thủ tục hành chính - phục vụ nhân dân

Ngày 19-5, đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, CATP Hải Phòng đã trang trọng tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chỉ thị 04/CT-BCA của Bộ Công an về nâng cao chất lượng phong trào thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND và Cuộc vận động lớn trong CAND “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì  nhân dân phục vụ”. Có 46 tập thể và 230 cá nhân được Bộ Công an và Giám đốc CATP khen thưởng, thực sự là những tấm gương tiêu biểu về học và làm theo Bác. Việc triển khai học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng như thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND trong toàn lực lượng đã tạo động lực mạnh mẽ để mỗi CBCS Công an thành phố Hải Phòng phấn đấu, nỗ lực, luôn sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mang đến niềm tin yêu cho nhân dân.Báo An ninh Hải Phòng ghi lại những ý kiến của người dân bày tỏ về những việc làm tốt, hành động đẹp của CBCS Công an thành phố.

Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP tặng quà 1 chốt phòng chống dịch bệnh Covid-19 

* Bà Nguyễn Thị Hòe, cán bộ hưu trí, ở tổ dân phố số 4, khu I, phường Vĩnh Niệm, Lê Chân

Buổi sáng 20-5, do quên mang theo sổ hộ khẩu, tôi được CBCS bộ phận tiếp dân thuộc Đội 2, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - CATP hướng dẫn về lấy sổ hộ khẩu bổ sung.

Đầu giờ chiều tôi lên làm thủ tục được CBCS đơn vị hướng dẫn chi tiết, cụ thể, tận tình các thủ tục cần thiết để cấp đổi CMND sang CCCD. Trước đó, tôi có tâm lý e ngại, sợ đi làm đông mất thời gian, thủ tục cầu kỳ nhưng khi đến nơi thì thấy ai cũng nhẹ nhàng, vui vẻ, tận tình giúp đỡ nên tôi rất hài lòng về thái độ, tác phong phục vụ nhân dân của CBCS nơi đây.

* Ông Nguyễn Văn Mạnh, trú tại 12 A7- A8 đường Quán Toan, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng

Mẹ tôi bị bệnh, liệt nửa người không thể đi lại được, thường phải nằm giường nên việc đến CAH An Dương làm thủ tục cấp CCCD để được mua BHYT gặp nhiều khó khăn. Tôi đã đến CAH An Dương đề đạt nguyện vọng của gia đình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát quản lý hành chính đã về tận nhà mẹ tôi tại xã An Hồng, huyện An Dương để kê khai, hướng dẫn các thủ tục và đã cấp CCCD cho mẹ tôi.

Cầm trên tay CCCD của mẹ, tôi vô cùng xúc động, sau 30 năm mẹ tôi mới có tấm CCCD mới để an tâm trong việc khám chữa bệnh. Việc làm của các cán bộ chiến sĩ CAH An Dương đã tạo được hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân có phong cách, có tinh thần trách nhiệm và ý thức cao trong phục vụ nhân dân, được nhân dân khen ngợi.

* Chị Vũ Thị Út Linh, sinh 1992, thôn Hoàng Mai,  xã Đồng Thái, huyện An Dương  

Tôi có nguyện vọng chuyển hộ khẩu từ xã Tân Tiến về xã Đồng Thái, huyện An Dương để làm thủ tục nhập học cho con. Được sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, gia đình tôi đã đến CAH An Dương, trực tiếp là Đội Cảnh sát quản lý hành chính để làm các thủ tục cần thiết. Khi đến bộ phận tiếp dân của CAH An Dương, tôi được cán bộ chiến sĩ tận tình hướng dẫn các thủ tục để thực hiện chuyển hộ khẩu.

Đồng thời cử CBCS xuống gia đình chồng cũ tôi động viên anh hợp tác để chuyển khẩu cho con tôi. Sau 2 ngày, gia đình tôi đã nhận được hộ khẩu trong niềm vui mừng. Con tôi mang ơn cán bộ chiến sĩ CAH An Dương vì được đến trường. Tôi hi vọng các đồng chí CAH An Dương sẽ giữ mãi và phát huy sự tận tình của mình, vì nhân dân phục vụ.

* Bà Nghiêm Thị Tảo, ở 28/28 đường Lương Khánh Thiện, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền

Bà Nghiêm Thị Tảo (bên phải)

Tôi đến Công an quận Ngô Quyền để làm thẻ căn cước công dân. Vì tôi cũng đã có tuổi, mọi thông tin không thể nắm bắt nhanh, nhiều vấn đề cần phải hỏi đi hỏi lại mới thông tỏ. Điều làm tôi hài lòng là thái độ giao tiếp của các CBCS công an nơi đây rất chu đáo và tận tình. 

Trong suốt quá trình làm việc, khi tôi gặp phải những vấn đề khó khăn đều được các đồng chí Công an quận hướng dẫn cụ thể, rõ ràng. Do vậy công việc của tôi đã được giải quyết nhanh chóng. Rất mong các đồng chí Công an quận Ngô Quyền tiếp tục duy trì và nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ để tạo thêm sự gần gũi, tin yêu trong lòng nhân dân đối với lực lượng công an.

* Anh Hoàng Văn Huy, ở phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh

Đến Công an quận Dương Kinh để giải quyết thủ tục hành chính, tôi cảm nhận được tác phong làm việc rất chuyên nghiệp của cán bộ, chiến sỹ Công an quận. Ngay từ cổng vào của đơn vị, các cán bộ, chiến sỹ luôn giữ nghiêm lễ tiết, tác phong ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc, giải quyết công việc liên quan đến người dân, vì lợi ích chính đáng của người dân.

Trong quá trình khai báo thủ tục xin cấp lại căn cước công dân tôi có một số vướng mắc, dù phải hướng dẫn khá nhiều người cùng một lúc song đồng chí cán bộ vẫn hòa nhã, tận tình hướng dẫn, giải thích rất cặn kẽ từng mục cho tôi. Do vậy công việc của tôi đã được giải quyết rất nhanh chóng. Mong các đồng chí Công an quận tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức vì nhân dân phục vụ, tạo hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ Công an nghiêm túc, chuẩn mực trong công việc nhưng cũng rất gần gũi với nhân dân.

* Chị Ngô Thị Hương, ở số 45 ngõ 1171 đường Trần Nguyên Hãn, phường Văn Đẩu, Kiến An

Tôi đến phòng tiếp dân Công an quận Kiến An làm thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký lái xe mô tô. Tôi được Công an quận hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết rất nhanh chóng, cán bộ Công an quận ai cũng nhiệt tình, niềm nở, có tinh thần, trách nhiệm cao với công việc. Tôi cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu khi được làm việc với CBCS Công an quận.

Nhóm PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha