CATP: Tập huấn nghiệp vụ lái xe chuyên dụng cho 55 cán bộ, chiến sĩ

15:14 22/04/2019

Ngày 22-4, CATP tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ đối với lái xe chuyên dụng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP tới dự và chỉ đạo.

Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ. Ảnh Phan Tuấn

Thành phần tham gia tập huấn gồm 55 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ lái xe chữa cháy, xe thang và xe cứu nạn, cứu hộ Công an các đơn vị, địa phương; được chia thành 2 lớp.

Từ ngày 22-4 đến 4-6, 55 học viên sẽ được giảng viên Trường Đại học PCCC và C07, Bộ Công an truyền đạt kiến thức về: kỹ năng lái xe; cấu trúc của xe chữa cháy, xe thang và xe cứu nạn, cứu hộ; lỗi thường gặp khi sử dụng các phương tiện xe chữa cháy, xe thang và xe cứu nạn, cứu hộ; sử dụng xe thang kết hợp chữa cháy cứu người…

Các học viên còn được hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng xe chữa cháy, xe thang và xe cứu nạn, cứu hộ; cách xử lý một số lỗi thường gặp, công tác bảo dưỡng trang thiết bị, phương tiện; thao tác phun nước đối với các loại xe chuyên dụng; bổ túc tay lái; tiếp cận địa hình đồi, núi.

Khóa tập huấn giúp CBCS kịp thời nắm bắt được những kiến thức cơ bản và nâng cao trình độ cũng như có những bài học kinh nghiệm thực tế về công tác lái xe chuyên dụng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ từ đó vận dụng, triển khai đồng bộ các biện pháp, bảo đảm tính thống nhất trong công tác tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH của đơn vị, địa phương.

Đây cũng là cơ hội để các CBCS trao đổi, cùng nhau thảo luận để giải quyết, tháo gỡ các vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong thực tế công tác.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đại tá Mai Xuân Thắng, Phó Giám đốc CATP khẳng định việc tập huấn nghiệp vụ đối với lái xe chuyên dụng phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là yêu cầu rất cần thiết, bởi đây là lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH tại Công an các đơn vị, địa phương. Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh đây là cơ hội để CBCS tiếp cận kiến thức cần thiết phục vụ công tác, chiến đấu vì vậy các học viên nghiêm túc thực hiện nội quy lớp học.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông