Chè vải hạt sen lạ miệng hấp dẫn

15:11 10/06/2018

Ai cũng biết hạt sen rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa vải với hạt sen đem đến một món chè thanh mát, ngon lành mà không bị ngấy. Đang vào mùa vải chín, hạt sen cũng đủ độ già ngon, tại sao không nấu chè vải hạt sen để cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Cách nấu chè vải hạt sen như sau: Vải tươi bóc vỏ, nhẹ nhàng lấy hạt ra mà không làm nát phần thịt vải.

Hạt sen tươi bỏ tâm sen trước khi nấu, còn nếu là hạt sen khô bạn nên ngâm qua đêm cho hạt sen mềm ra. Sau đó rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi khoảng 15 phút là hạt sen chín.

Lưu ý đừng nấu kĩ vì hạt sen bị nát sẽ khó thực hiện cho khâu tiếp theo. Lúc này bạn có thêm đường kính hoặc đường phèn vào nồi đun sôi hạt sen thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Hạt sen chín vớt ra đĩa để nguội.

Nhẹ nhàng nhồi hạt sen vào vải. Sau đó bắc nồi nấu hạt sen lúc nãy lên bếp cho sôi lại rồi thả quả vải đã lồng hạt sen vào. Lưu ý bạn đừng nhồi hết số hạt sen vào vải, để chừa ra 1 chút để thả riêng bên ngoài, trông món chè sẽ bắt mắt hơn.

Đun sôi lên 1 lần là tắt bếp, nêm nếm lại vị ngọt của chè, để nguội, thêm đá và thưởng thức lạnh sẽ rất ngon và mát.

Ngọc Oanh (st)