08:59 15/10/2018 Miến là loại thực phẩm rất được nhiều chị em nội trợ sử dụng để chế biến ra các món ăn như miến xào, miến nấu, nhân bánh đa nem… Để chọn được loại miến dong ngon, bảo đảm sức khỏe bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau.
Đầu tiên nên chọn mua miến ở nơi uy tín. Miến được đóng gói, bảo quản khô ráo, có hạn sử dụng rõ ràng.
Ngoài ra, cần chú ý lựa chọn miến dong bằng cách lưu ý sau. Miến không sử dụng hóa chất tạo màu sẽ tạo ra sản phẩm miến dong tinh khiết mang màu trắng lục của bột dong riềng tinh chất. Tuy nhiên, trên thị trường thường các loại miến dong có màu xám nhạt, vàng chanh hoặc da lươn do người làm chưa ngâm tẩy hết nhựa hoặc nhuộm màu.
Sợi miến phải còn nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn, dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau, suôn thẳng, đồng đều về độ dày.
Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.
Hoàng Triệu (tổng hợp)