15:31 02/12/2019 Rươi ngon là những con lớn, thân mập mạp, màu đỏ, còn sống (còn ngọ nguậy). Một kinh nghiệm mua rươi tươi sống là chỉ chọn những con còn khỏe ở phía trên, vì đa số rươi nằm phía dưới thường bị đè vỡ bụng, đã có mùi tanh.
Rươi sắp chết là những con thân nhỏ, gầy, có màu xanh, bò yếu hoặc lâu lâu mới thấy ngọ nguậy. Lưu ý, khi rửa rươi chỉ cần thả rươi vào chậu nước, dùng tay hoặc đũa đẩy nhẹ để rươi khỏi bị vỡ bụng. Nhặt sạch rác và rửa chừng ba lần cho sạch bùn đất.
Sau khi rửa sạch vớt rươi ra để ráo nước, rồi làm sạch lông để khi ăn không bị ngứa rát cổ. Dùng nước nóng chừng 80 – 90 độ để chần rươi, cũng dùng đũa khuấy nhẹ, lặp lại khoảng 2 – 3 lần để lớp lông rụng hết . Khi bùn, chân và lông rươi đã rụng hết thì vớt rươi ra để chế biến món ăn.
Các món ăn làm từ rươi thường được cho thêm chút vỏ quýt để tăng thêm hương vị và phòng chống các bệnh về tiêu hóa.
Ngọc Oanh
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Chuyên mục Luật Điện ảnh: Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về điện ảnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”