Chủ động phòng chống dịch Covide-19: Hải Phòng tăng cường rà soát, cách ly y tế những người đến từ vùng có dịch về thành phố

15:12 24/02/2020

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là tại các nước Châu Á, 24/2, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố

Tính đến 10h30 ngày 24-2, trên thế giới có 79.363 người mắc, 2.471 người tử vong. Tại Hải Phòng, tính đến 17h ngày 23-2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19. Có 33 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, cách ly giám sát chặt chẽ đều có kết quả âm tính và ra viện; 336 người cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, hiện 334 người đã hết thời gian cách ly được ra viện, còn 2 người được chuyển về cách ly tại cơ sở 1 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp để làm công tác khử khuẩn chuẩn bị đón tiếp đợt cách ly mới.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, mỗi ngày có 1 chuyến bay thẳng với trung bình từ 170 – 200 hành khách giữa Seoul – Hàn Quốc với Hải Phòng. Trên địa bàn thành phố có lực lượng lao động làm việc và kết hôn tại Hàn Quốc. Do đó, nhiều người Việt Nam đi du lịch/thăm thân hoặc người Hàn Quốc quay trở lại Hải Phòng từ vùng đang là điểm nóng của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc như thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang…Đây cũng là mối lo ngại lớn nhất, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh Covid-19 lây lan đối với thành phố.

Cho đến thời điểm này, mặc dù thành phố chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19, nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vào thành phố Hải Phòng không chỉ từ Trung Quốc mà còn đáng báo động từ các nước khác trong khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. Do đó, công tác phòng chống dịch Covid-19, luôn đặt ra nhiều thách thức mới đối với thành phố, không thể chủ quan, lơ là….

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả khích lệ của các sở, ban, ngành địa phương về công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu ngành Y tế phối hợp Công an thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Sở Ngoại vụ, Càng hàng không quốc tế Cát Bi và các địa phương thực hiện rà soát, giám sát người ra vào, nắm lịch trình trước khi vào Hải Phòng đối với toàn bộ người Việt Nam hoặc người nước ngoài di chuyển từ vùng dịch về tiến hành phân loại, cách ly. Trước mắt tiến hành cách ly với những người Việt Nam trở về từ thành phố Deagu và tỉnh Bắc Gyeongsang (Hàn Quốc) để theo dõi, giám sát sức khỏe.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu ngành Du lịch khuyến cáo nhân dân hạn chế đi du lịch nước ngoài, đặc biệt tới những vùng có dịch. Yêu cầu Sở Y tế, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp chuẩn bị sẵn sàng cở sở vật chất, vật tư để phòng, chống dịch, thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, với quyết tâm cao nhất “chống dịch như chống giặc”, không để dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe của  nhân dân trên địa bàn thành phố.

Hồng Hải

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông