Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hoạt động sản xuất nông nghiệp và công tác chủ động phòng chống bão

19:31 15/09/2018

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch hại trong sản xuất nông nghiệp và diễn biến khó lường của bão Mangkhut, chiều 15-9, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hoạt động sản xuất nông nghiệp và công tác chủ động phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ” tại huyện Kiến Thụy và An Lão.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chủ động phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ” tại xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy

Kiểm tra công tác chủ động phương tiện, vật tư phòng chống bão tại các địa phương, Chủ tịch UBND thành phố phê bình UBND huyện An Lão không có văn bản giao kế hoạch cho các xã về chuẩn bị phương tiện, vật tư chống bão. Chính vì vậy, khi kiểm tra đột xuất, các loại vật tư chống bão được chuẩn bị trong kho của các xã đều không đáp ứng yêu cầu.

Tại huyện Kiến Thụy, Chủ tịch UBND thành phố phê bình Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên, mặc dù UBND huyện đã có văn bản giao kế hoạch về chuẩn bị phương tiện, vật tư chống bão và xã cũng có văn bản báo cáo huyện, nhưng qua kiểm tra thực tế trong kho chỉ có 1 trong 6 chủng loại vật tư. Số lượng vật tư dự phòng cũng chỉ đạt gần 15%. Tại xã Hữu Bằng, mặc dù kiẻm tra trong giờ hành chính nhưng người quản lý kho không có mặt, đoàn công tác không kiểm tra được kho vật tư dự phòng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra hoạt động sản xuất nông nghiệp tại huyện An Lão

Trong sản xuất nông nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tình hình sâu đục thân hại lúa tại nhiều điểm của các huyện. Qua kiểm tra cho thấy sâu non đã nở rộ nhưng diện tích lúa được phun vẫn chưa cao. Một số diện tích lúa trỗ sớm đã có hiện tượng bông bạc. Công tác chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm và các loại dịch bệnh động vật hiện đang được thành phố tăng cường chỉ đạo thực hiện. Ngành NN&PTNT đang triển khai tiêm phòng dịch đợt 1 năm 2018 cho đàn gia cầm và khống chế dịch tại ổ dịch vừa phát sinh tại xã Trường Thành - huyện An Lão.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu ngành NN&PTNT và các địa phương tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành và kiểm tra hoạt động sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt là đối với công tác phòng trừ sâu đục thân hai chấm và các đối tượng dịch hại cuối vụ; Phòng chống dịch cúm gia cầm và dịch tả lợn Châu Phi lây nhiễm gây thiệt hại cho sản xuất. Với công tác phòng chống siêu bão Mangkhut, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương triển khai nhiệm vụ theo công điện chỉ đạo của UBND thành phố với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và không chủ quan.

HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông