Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Cát Hải

10:21 15/03/2020

Sáng 15-3, đồng chí Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng kiểm tra chốt kiểm tra y tế phòng chống dịch tại huyện Cát Hải, dự cuộc tuyên truyền Phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Minh Hồng, xã Nghĩa Lộ, huyện Cát Hải.

Thôn Minh Hồng có 228 hộ, với hơn 1.200 nhân khẩu. Tại đây, Phòng Y tế huyện Cát Hải, Trạm Y tế xã Nghĩa Lộ tuyên truyền các biểu hiện và cách phòng chống dịch cho người dân.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19

Thông qua tuyên truyền trực quan sinh động, tuyên truyền viên giúp người dân hiểu và làm theo các biện pháp cơ bản nhất: cách tiếp xúc khoảng cách hơn 2m, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách khi đến chỗ đông người, hạn chế sử dụng điều hoà, mở cửa thông thoáng, thường xuyên lau nhà, tay nắm cửa; tăng cường sức khỏe, ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Người dân có triệu chứng ho, hắt hơi, sổ mũi phải đến khám ở cơ sở gần nhất, hạn chế đến nơi đông người; kịp thời thông báo đến chính quyền và cơ quan y tế các trường hợp đi về từ vùng có dịch.

Bí thư Chi bộ, tổ trưởng Phòng chống dịch thôn Minh Hồng quán triệt một số văn bản của thành phố, huyện và xã về chỉ đạo Phòng chống dịch. Trong đó, phổ biến Chỉ thị 25 của Ban thường vụ TW về tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Người dân thôn Minh Hồng bày tỏ sự yên tâm trước quan tâm chỉ đạo quyết liệt của thành phố, huyện Cát Hải và xã Nghĩa Lộ trong phòng chống dịch, thường xuyên hướng dẫn bà con nhiều biện pháp cụ thể; mong thành phố và huyện quan tâm hơn, hỗ trợ thêm khẩu trang, nước rửa tay để phòng chống dịch.

Phát biểu với người dân thôn Minh Hồng về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo của huyện, xã và thôn trong tuyên truyền phòng chống dịch, nhất là buổi họp tuyên truyền sáng 15-3.

Việc người đứng đầu chính quyền thành phố dự cuộc họp tuyên truyền về dịch của thôn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố trong công tác phòng dịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND TP thông báo về tình hình dịch bệnh trên thế giới, nhất là các nước châu Âu đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Hải Phòng. Thành phố đang triển khai các giải pháp quyết liệt phòng chống dịch, 138/138 mẫu xét nghiệm âm tính nhưng tuyệt đối không chủ quan phòng chống dịch.

Thành phố triển khai nhiều giải pháp như tuyên truyền, rà soát người tiếp xúc gần, tổ chức cách ly, sẵn sàng và bảo đảm đủ khả năng về nhân lực và vật lực chữa trị; Khoanh vùng kiểm soát y tế ra vào khu vực huyện Cát Hải và nhất là đảo Cát Bà...

Thành phố chưa đưa ra quyết định hành chính nhưng kêu gọi, vận động nhân dân hạn chế tối đa hội họp, dự đám cưới, đám tang, lễ hội, không tụ tập đông người; hạn chế hoạt động ở các khu giải trí, quán bar, vũ trường.

Chủ tịch mong bà con không hoang mang, bình tĩnh nhưng cần chung tay, trách nhiệm và quyết liệt hơn trong tham gia phòng chống dịch; lưu ý tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về phòng, chống dịch; rà soát các trường hợp nguy cơ lây nhiễm; tổ chức cách ly các trường hợp tiếp xúc gần F1, F2; thành phố sẵn sàng các điều kiện phòng chống dịch nên bà con không nên tích trữ thực phẩm.

Bà con kịp thời thông tin khi có diễn biến mới, phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân và người đi về từ vùng có dịch, quyết tâm chung tay phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

Thu Ban

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông