Chuẩn bị đầy đủ Khu cách ly y tế tập trung tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

17:07 05/02/2020

Khu cách ly y tế tập trung dành cho những người có nguy cơ nhiễm virus Corona, dự kiến sẽ trưng dụng 5 tầng còn chưa sử dụng tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, với sức chứa từ 300 đến 500 người.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp

Sáng 5-2, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, khảo sát địa điểm để bố trí khu cách ly y tế tập trung đối với người có nguy cơ nhiễm virus corona để thực hiện giám sát y tế. Cùng đi có Chánh Văn phòng UBND thành phố Phạm Hưng Hùng; Giám đốc Sở Y tế Phạm Thu Xanh; Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Dương Lê Anh Quân.

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo trưng dụng toàn bộ diện tích chưa sử dụng của Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp làm khu cách ly y tế tập trung đối với những người có nguy cơ nhiễm virus corona để thực hiện giám sát y tế.

Người có nguy cơ nhiễm virus corona sẽ được bố trí tại những phòng chưa sử dụng

Để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho Khu cách ly, Chủ tịch giao Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính khẩn trương lập dự toán mua sắm trang thiết bị, đồ dùng cần thiết để hoàn thiện các phòng tại Khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo người được đưa đến để cách ly có điều kiện sinh hoạt tốt nhất, báo cáo UBND thành phố; tổ chức mua sắm và hoàn thiện theo từng phòng, từng tầng và khu vực đảm bảo tiếp nhận người có nguy cơ nhiễm virus corona từ ngày 6-2; tổ chức phục vụ người được đưa đến cách ly đảm bảo có điều kiện sinh hoạt tốt nhất; xây dựng Quy chế quản lý Khu cách ly y tế tập trung, đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh.

Các phòng của khu cách ly mới được xây dựng, đã được trang bị điện, nước, điều hòa…

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao UBND huyện An Dương chỉ đạo các cơ quan chức năng chủ trì, phối hợp với ngành Y tế quản lý chặt chẽ số người được cách ly theo Quy chế quản lý của Sở Y tế và đảm bảo an ninh trật tự tại Khu vực cách ly tập trung nêu trên.

UBND thành phố giao Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ khu vực cách ly đã được tổ chức tại các địa phương và trong các doanh nghiệp theo đúng quy định của ngành Y tế; trường hợp không có khu cách ly tập trung hoặc khu cách ly tập trung không đủ để bố trí cách ly cho người có nguy cơ nhiễm bệnh thì liên hệ với Sở Y tế để đưa về Khu cách ly y tế tập trung nêu trên để thực hiện việc cách ly, giám sát dịch bệnh theo quy định.

HẢI HẬU

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích