Chương trình nghệ thuật “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm”: Một Hải Phòng hào hùng trong lịch sử, phát triển đột phá hôm nay

06:02 13/05/2020

Tối 12-5, kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2020), chương trình nghệ thuật đặc biệt mang chủ đề “Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm” đã diễn ra trang trọng, ấn tượng tại Nhà hát thành phố.

Các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố tại Chương trình nghệ thuật

Đây là điểm nhấn của chuỗi hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, tự hào cho nhân dân thành phố nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, thành phố trong tháng 5-2020 và chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và địa phương liên quan.

Hình ảnh Hải Phòng những ngày chiến thắng giặc ngoại xâm trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử

Trên phông nền hiện đại của 3 màn hình Led cỡ lớn in hình trên sân khấu Nhà hát thành phố, tạo nên một đại cảnh ấn tượng, chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm" với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ấn tượng đã diễn ra cuốn hút người xem vào “câu chuyện” của một vùng đất, con người Hải Phòng.

Trong hai trường đoạn nghệ thuật: “Hào khí Bạch Đằng Giang” và “Bản hùng ca 65 năm”, đã tái hiện những ngày tháng khói lửa đau thương nhưng hào hùng, vĩ đại của dân tộc; vượt qua chặng đường gian khó, giờ đây Hải Phòng hòa cùng nhịp sống sôi động và phát triển mạnh mẽ của đất nước; với những quyết sách hợp lòng dân, Hải Phòng đang từng ngày bừng lên sức sống mới vô cùng mãnh liệt.

Thủa sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã 9 lần về thăm Hải Phòng

Từ thuở Nữ tướng Lê Chân khai sinh vùng đất Hải Phòng xưa, đến 3 lần chiến thắng vang dội trên dòng sông Bạch Đằng, đánh đuổi giặc ngoại xâm xây dựng đất nước đã ghi dấu Hải Phòng - một vùng đất “địa linh nhân kiệt”, nơi diễn ra những mốc son trong lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Đảng bộ, quân và dân thành phố đồng lòng chung sức, anh dũng, kiên cường cùng cả nước giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những tình cảm đặc biệt, vinh dự 9 lần được đón Người về thăm. Những lời Bác dặn đã được hàng triệu người con Hải Phòng bao thế hệ nay khắc cốt ghi xương, để cùng nhau phấn đấu xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, thành phố to đẹp hơn, đàng hoàng hơn.

Náo nức cờ hoa trong ngày thành phố Hải Phòng giải phóng 

Khi về với Hải Phòng những ngày này, bạn sẽ thấy một Hải Phòng thật khác, với những đổi mới đến ngỡ ngàng, rộng dài, rực sáng nhưng vẫn lung linh, lãng mạn biết nhường nào.. Khép lại chương trình là các ca khúc viết về Hải Phòng, khắc họa hình ảnh của một thành phố Công nghiệp Cảng biển phát triển mạnh mẽ trong hiện tại và tràn đầy khát vọng, vững bước hướng tới tương lai.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm", với sự tham gia biểu diễn của Học viện Múa Việt Nam, Đoàn văn công Quân khu 3, Nhà hát Tuồng Việt Nam, NSND Quang Chính, NSƯT Trần Long, Nghệ sĩ Xuân Vũ, NSƯT Lương Huy, NSƯT Khánh Hòa; các nghệ sĩ: Mỹ Linh, Trọng Tấn, Minh Quân, Tùng Dương, Đức Tuấn, Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Xuân Hảo, Lương Nguyệt Anh, Thu Thủy.

Một số hình ảnh chương trình:

Lợi thế cảng biển được Hải Phòng khai thác với Cảng nước sâu, trung tâm logistic của khu vực

Hải Phòng khang trang, hiện đại hôm nay

Bài, ảnh: HẢI HẬU

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông