Chương trình Sân khấu truyền hình số thứ 4: “Thành phố mặt trời lên”

21:22 29/02/2020

Tối 29-2, tại Nhà hát thành phố, đã diễn ra chương trình Sân khấu truyền hình số 4 với chủ đề “Thành phố mặt trời lên”.

Một số tiết mục biểu diễn tại chương trình

Chương trình nghệ thuật “Thành phố mặt trời lên” thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, chỉ đạo nghệ thuật - Nhạc sĩ Chu Tâm Huy, do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn ca múa thành phố và các nghệ sĩ khách mời từ Hà Nội biểu diễn.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Ký ức miền cửa biển, Hải Phòng yêu dấu và Bình minh miền cửa biển, với 15 tác phẩm múa, hát được dàn dựng công phu.

Đó là những tác phẩm, những tiết mục đặc sắc về đất và người Hải Phòng đã đoạt giải thưởng tại các Liên hoan và Cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc; các ca khúc vừa đoạt giải trong Cuộc thi sáng tác Văn học nghệ thuật “Hải Phòng khát vọng vươn lên”.

Mở đầu chương trình nghệ thuật là những bài ca, tiết mục tái hiện lại hình ảnh của Một “Hải tần phòng thủ ” trung dũng, kiên cường trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc.

Đó là các ca khúc “Ký ức bình mình”-NSND Quang Vinh, “Bạch Đằng Giang”-Đặng Nhất Mai, “Hò qua sông hái củi”-Huyền Trung.

Khán giả yêu âm nhạc còn được đắm chìm trong những giai điệu ngọt ngào, thiết tha, lắng sâu bao tình cảm đối với thành phố quê hương qua các tác phẩm“Hải Phòng tuổi thơ tôi”-Đỗ Trí Dũng, “Thành phố hoa thắp lửa”-Tùng Ngọc, “Chiều đất Cảng”-Vũ Thị Thùy Oanh…

Khép lại chương trình là các tiết mục khắc họa về một Hải Phòng đang “thay da đổi thịt” từng ngày, vươn cao “rộng dài rực sáng” với bề dày chiều sâu văn hóa, lịch sử như: “Vươn khơi”-NSƯT Đức Hoài, “Sức sống đại dương”-Nguyễn Tuấn; “Thành phố hoa phượng đỏ”-nhạc Lương Vĩnh, thơ Hải Như

Xuân Hạ

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông