Thanh niên Hải Phòng - Những hành động đẹp: Tiếp sức giấc mơ của học sinh huyện đảo

12:25 03/07/2018

Năm nay, lần đầu tiên huyện đảo Cát Hải tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào 10, với hai điểm thi được đặt tại trường THPT Cát Hải và trường THPT Cát Bà.

Được sự đồng ý của Thành đoàn Hải Phòng - Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Đội Sinh viên tình nguyện là người Hải Phòng đang học tập tại Hà Nội đã tình nguyện đảm nhận nhiệm vụ tiếp sức mùa thi tại địa bàn huyện Cát Hải.

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng bới tinh thần, nhiệt huyết và kinh nghiệm hoạt động tình nguyện nhiều năm qua, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi đầy căng thăng, các tình nguyện viên đã cùng lực lượng chức năng tiến hành phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh di chuyển đến phòng thi, nhắc nhở về vật dụng được mang vào phòng hay quy tắc những trong phòng thi… để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thanh niên tình nguyện đón học sinh sau khi  thi xong

Với tinh thần trách nhiệm cao, các tình nguyện viên đã phối hợp với huyện đoàn Cát Hải hoàn thành nhiệm vụ, tiếp thêm sự tự tin cho thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi.

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện hòa vào mưa, cùng tấm lòng đầy nhiệt thành tuổi trẻ đã ghi dấu sâu đậm với người dân huyện đảo. Các bạn đã không quản ngại đường xa, mưa nắng, sẵn sàng góp sức nhỏ bé tiếp sức cho những giấc mơ về tương lai tốt đẹp.

Những ngày sắp tới, sức trẻ Hải Phòng sẽ tiếp tục đồng hành thí sinh trong kì thi THPT Quốc gia.

MP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông