CLB thanh niên phát triển kinh tế phường Bàng La (quận Đồ Sơn): Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp

09:52 28/01/2019

Được thành lập từ đầu năm 2018, Câu lạc bộ (CLB) thanh niên phát triển kinh tế phường Bàng La, quận Đồ Sơn đã trở thành chỗ dựa vững chắc giúp nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tham gia phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu chính đáng.

Các thành viên trong CLB phát triển kinh tế phường Bàng La tham quan mô hình trồng táo giàn tại địa phương

Để nâng cao chất lượng hoạt động, cũng như mở rộng quy mô, CLB đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tìm nguồn vốn vay cho các thành viên. Thông qua Tổ vay vốn và tiết kiệm do Đoàn phường nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội, CLB đã giúp 4 thành viên được vay vốn theo nguồn giải quyết việc làm với số tiền 200 triệu đồng.

Ngoài ra, CLB còn liên kết với Ngân hàng Liên Việt tạo điều kiện vay vốn cho 10 thành viên, trong đó, 2 thành viên vay vốn theo hình thức thế chấp với số tiền 700 triệu đồng, 8 thành viên vay theo hình thức tín chấp là 40 triệu đồng. Với việc sử dụng tốt nguồn vốn vay được, nhiều mô hình phát triển kinh tế hoạt động ổn định, đem lại hiệu quả cao như: mô hình dịch vụ cho thuê nhà bạt, sự kiện của anh Huy Hoàng, mô hình xưởng cơ khí của anh Bùi Đình Chung, mô hình xây dựng của anh Nguyễn Đức Cảnh… Các mô hình này đều thu hút và giải quyết việc làm cho từ 20 - 25 thanh niên trên địa bàn phường với thu nhập bình quân từ 5 - 6 triệu đồng/tháng.

Ngoài việc cùng nhau chung tay phát triển kinh tế địa phương, các thành viên CLB còn rất tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội. Năm 2018, CLB đã phối hợp cùng với Đoàn phường như tổ chức chương trình “Đêm nhạc mùa hè yêu thương”, trao tặng 57 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 6 suất quà có trị giá 500.000 đồng/suất cho các gia đình Thương binh Liệt sĩ, gia đình chính sách, trao 3,5 triệu đồng mua quà trung thu cho các em học sinh.

Anh Nguyễn Liên Khoa – Bí thư đoàn thanh niên phường Bàng La cho biết, không chỉ giúp đỡ ĐVTN vơi bớt khó khăn về nguồn vốn sản xuất, bằng việc tổ chức các chương trình giao lưu, học hỏi, thăm quan mô hình phát triển kinh tế ở nhiều địa phương khác, CLB thanh niên phát triển kinh tế đã trở thành diễn đàn để các ĐVTN chia sẻ kinh nghiệm tìm hướng làm ăn hiệu quả.

Đồng thời, tạo điều kiện để ĐVTN phát triển kinh tế với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, giúp giảm tỉ lệ thất nghiệp trong ĐVTN.

Việc duy trì hoạt động khá hiệu quả của CLB trở thành động lực để các ĐVTN ổn định kinh tế, tham gia tích cực vào tổ chức Đoàn - Hội của địa phương.

Hải Ngân

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích