Công an huyện An Dương xử lý nghiêm học sinh, sinh viên điều khiển phương tiện vi phạm TTATGT

20:50 01/03/2024

Đội Cảnh sát giao thông- trật tự, Công an huyện An Dương cho biết, thực hiện kế hoạch số 490/CATP ngày 27/02/2024 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với học sinh, sinh viên điều khiển phương tiện vi phạm về TTATGT, đơn vị đã phối hợp với công an các địa phương, các đội, trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông- Công an thành phố tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về giao thông đối với các học sinh, sinh viên trên địa bàn huyện.

Cụ thể, vào hồi 10h30 ngày 1/3, tổ công tác Đội CSGT An Dương kết hợp với Công an xã An Đồng và Ban giám hiệu trường THCS An Đồng tiến hành kiểm tra nhà để xe của trường THCS An Đồng. Qua quá trình kiểm tra, ghi nhận 107 phương tiện là xe máy điện, xe gắn máy dưới 50cc do các cháu học sinh điều khiển nhưng chưa đủ tuổi để điều khiển (trong đó có 33 phương tiện không lắp gương chiếu hậu).

Học sinh Trường THCS An Đồng đi xe máy điện, xe gắn máy dưới 50 CC khi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện

Đội CSGT- TT Công an huyện An Dương đã lập biên bản làm việc với nhà trường, xác minh, lập danh sách, tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh và học sinh nhà trường nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao Thông Đường Bộ, đặc biệt là điều khiển phương tiện đúng độ tuổi theo quy định. Ngay sau đó, nhà trường đã họp các giáo viên và tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh việc chấp hành các quy định về Luật GTĐB.

Đến 15h chiều 1/3, khi Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện An Dương và Ban Giám hiệu Trường THCS An Đồng kiểm tra lại khu vực nhà xe của trường, toàn bộ số xe máy điện, xe gắn máy dưới 50cc kể trên đã được các bậc cha mẹ học sinh đưa về nhà.

Cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc

Chiều 1/3, thầy  Đặng Kiều Thúy - Hiệu trưởng Trường THCS An Đồng, huyện An Dương xác nhận vụ việc nêu trên. Đồng thời cho biết thêm, ngay trong trưa 1/3, Ban Giám hiệu Trường THCS An Đồng đã vận động, tuyên truyền, đề nghị các bậc cha mẹ đưa phương tiện về nhà và cam kết để con điều khiển phương tiện theo đúng độ tuổi quy định đến trường (xe đạp).  

Trước đó, ngày 27/2/2024 Trạm CSGT An Hưng - Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an huyện An Dương tổ chức triển khai tại đường liên xã An Hưng và ngã ba Nguyễn Trãi ở địa bàn huyện An Dương, Hải Phòng.

Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở đại diện lãnh đạo Trường THCS An Đồng đã tuyên truyền đến phụ huynh nhà trường giao xe các cháu đúng độ tuổi quy định khi đến trường

Kết quả, hai đơn vị đã phát hiện và lập biên bản 26 học sinh vi phạm trật tự an toàn giao là học sinh trường GDTX Hồng Bàng, THCS Lê Thiện, THCS An Hưng, THPT Nguyễn Trãi, THPT Tân An, Trường nghề cao đẳng VMU, ĐH Hải Phòng. Trong đó, các học sinh vi phạm các lỗi như không mũ 5 trường hợp, phương tiện không gương 14 trường hợp, không đăng ký xe 17 trường hợp, không đủ tuổi điều khiển phương tiện 5 trường hợp, không giấy phép lái xe 4 trường hợp.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, CAH huyện An Dương tiếp tục phối hợp nhà trường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn.

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông