Công an huyện An Dương thông tin vụ sập nhà 6 tầng phía sau Khách sạn Hải Yến

13:20 12/08/2022

Sáng 12-8, trao đổi với phóng viên An ninh Hải Phòng Công an huyện An Dương xác nhận có vụ việc sập nhà tại khách sạn Hải Yến xảy ra đêm ngày 11-8.

Hiện trường khu vực xảy ra sự cố sập nhà 6 tầng phía sau khách sạn Hải Yến được phong tỏa.

Theo đó, thông tin từ Công an huyện An Dương cho biết, vào hồi 22 giờ 45 phút ngày 11-8-2022, Công an xã An Đồng nhận được tin báo về việc khách sạn Hải Yến địa chỉ số 552 đường Tôn Đức Thắng, thôn An Dương bị sập hoàn toàn công trình khu 6 tầng phía sau. Ngay khi nhận được tin báo Công an xã An Đồng báo cáo lãnh đạo Công an huyện, UBND huyện đồng thời tiến hành  triển khai lực lượng xuống hiện trường.

Qua nắm tình hình ban đầu xác định Khách sạn Hải Yến nằm sát chân cầu An Dương 1, đường Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, An Dương do ông Đỗ Mạnh Đạt làm chủ có kết cấu phía trước là tòa nhà 8 tầng, liền kề phía sau là tòa nhà 6 tầng (có kết cấu móng riêng) được xây dựng từ năm 1991, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng. Quản lý hiện tại là anh Đỗ Quang Minh, sinh năm 1978 và chị Phạm Thị Thu, sinh năm 1986 cùng có HKTT tại phường Trại Cau, quận Lê Chân.

Vào khoảng 22h30 cùng ngày 11-8-2022, tòa nhà 6 tầng phía sau bất ngờ đổ sập đã gây hậu quả đến khu dân cư sinh sống xung quanh. Cụ thể, các nhà xung quanh đều bị ảnh hưởng trực tiếp, trong đó nhà số 556 đường Tôn Đức Thắng bị sập 1 phòng phía sau cùng làm chị Đào Thị Kim Anh, sinh năm 1984 bị đa chấn thương phải đi điều trị tại Trung tâm Y tế quận Lê Chân (qua xác minh xác định thương tích nhẹ).

Tòa nhà 8 tầng phía trước bị ảnh hưởng trực tiếp, quan sát bằng mắt thường nhận thấy bị nghiêng về phía sau. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an xã An Đồng phối hợp với tổ công tác của Công an huyện An Dương và các lực lượng chức năng địa phương đã triển khai phong tỏa hiện trường, căng dây cảnh báo xung quanh, sơ tán người dân ở các nhà xung quanh khách sạn ra khu vực an toàn, lập biên bản, ghi lời khia những người có liên quan, người chứng kiến và hướng dẫn người bị thương đi cấp cứu, điều trị.

Qua làm việc với anh Đỗ Quang Minh, sinh năm 1978 và chị Phạm Thị Thu, sinh năm 1986 cùng có HKTT tại phường Trại Cau, quận Lê Chân là quản lý trực tiếp khách sạn xác định thông tin ban đầu là đã từ lâu có ít khách đến thuê lưu trú. Trong ngày 11-8-2022 trước khi xảy ra vụ sập không có khách đến thuê hoặc có người ở các phòng khu 6 tầng phía sau. Đồng thời chị Thu và gia đình đã cam kết tự nguyện hỗ trợ bồi thường phí điều trị cho chị Đào Thị Kim Anh là người bị thương và các thiệt hại do vụ sập gây ra, chủ động có phương án tự tháo dỡ các phần công trình của khách sạn không đảm bảo an toàn.

Theo đồng chí Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương ngay trong đêm 11-8, các đồng chí lãnh đạo huyện An Dương trực tiếp có mặt tại hiện trường tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, lực lượng công an, chính quyền xã An Đồng ổn định tình hình địa phương, phong tỏa hiện trường để tiếp túc điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân gây sập nhà.

TRUNG KIÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông