Công an quận Dương Kinh Tuyên truyền luật phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em

16:01 24/05/2019

Chiều 22-5, Hội phụ nữ CAQ Dương Kinh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em 2019.

Các đại biểu tham  dự hội nghị 

Hội nghị tuyên truyền với sự tham gia của gần 200 đại biểu là toàn thể CBCS, hội viên phụ nữ công an quận cùng cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp và học sinh 6 phường trên địa bàn quận Dương Kinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp các nội dung về bình đẳng giới (BĐG), hậu quả của bất BĐG đối với đời sống xã hội, một số luật về BĐG, các vấn đề BĐG trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình, các biện pháp bảo đảm BĐG; các nguyên tắc, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong thực hiện BĐG, chiến lược quốc gia về BĐG.

Bên cạnh đó, các quy định trong phòng ngừa bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em, ác công ước quốc tế về quyền trẻ em, các nguyên tắc giúp trẻ em phòng chống bạo lực, xâm hại… cũng được đại biểu đặc biệt quan tâm.

Các nội dung tuyên truyền mang tính thiết thực, góp phần trang bị, nâng cao kiến thức cho toàn thể hội viên phụ nữ và trẻ em trên địa bàn quận Dương Kinh chăm sóc, giáo dục trẻ em về giới tính, sức khỏe sinh sản, hình thành chho trẻ những kỹ năng tự bảo vệ bản thân, phòng chống xâm hại tình dục.

Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức chủ động  bảo vệ bản thân và những người xung quanh, tránh trở thành nân nhân hành vi bạo lực gia đình, xâm hại tình dục.

Xuân Hạ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích