Công an quận Ngô Quyền liên tiếp triệt phá các vụ cướp giật tài sản

10:38 04/08/2021

Trong tháng 7-2021, CBCS Công an quận Ngô Quyền đã lập thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn ANTT khi liên tục triệt phá 3 vụ cướp giật tài sản, 1 vụ cướp tài sản. Trong các vụ án trên, một số đối tượng phạm tội khi tuổi đời còn rất trẻ…

Chặn tay những kẻ cướp giật

Khoảng 22h ngày 7-7, Lê Thanh Huy, sinh 2005, trú tại số 18/81 An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, điều khiển xe máy BKS: 16N9-8857 chở Ngô Văn Sinh, sinh 2005, trú tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy thì phát hiện chị N.T.H. đeo túi xách đi từ trong ngõ 106 ra đường Lê Lai. Thấy vây, Sinh nảy ra ý định cướp giật và rủ Huy cùng thực hiện. Sau đó, Huy điều khiển xe máy áp sát chị H. để Sinh giật túi xách rồi phóng chạy về hướng Cảng Đình Vũ.

Sau đó, Sinh kiểm tra túi xách, thấy có 1 chìa khóa ô tô và 470.000 đồng. Khi đến khu vực Chùa Vẽ, Sinh lấy tiền, vứt chìa khóa xe ô tô và túi xách đi. Đến cây xăng số 1099 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sinh lấy 50.000 đồng để đổ xăng và đưa cho Huy 220.000 đồng.

Hai đối tượng Ngô Văn Sinh và Lê Thanh Huy

Ngày 8-7, qua điều tra truy xét, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thanh Huy và Ngô Văn Sinh. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng Huy và Sinh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Số tiền cướp được, Huy và Sinh đã xài hết. Cơ quan Công an cũng đã thu giữ tang vật là một túi xách nhãn hiệu Charles&Keith.

Đối tượng Phạm Lê Phúc Thái
Tiếp đó, vào trưa 15-7, do thiếu tiền để tiêu xài và chuộc máy điện thoại nên Phạm Lê Phúc Thái, sinh 2003, ở xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy, đã rủ Lê Thế Anh, sinh 2007, ở tổ 10 phường Đằng Hải, quận Hải An, đi cướp giật tài sản của người đi đường. Thế Anh điều khiển xe máy Airblade BKS: 15B1-941.09 qua đón Thái, sau đó cả hai lượn lờ quanh tuyến đường Văn Cao để tìm con mồi. 
Đối tượng Lê Thế Anh

Đến 13h30 cùng ngày, cả hai tên phát hiện bà P.T.T., 64 tuổi, đang đi bộ trong ngõ 134 Văn Cao, trên tay cầm túi xách. Thái và Thế Anh đã phóng tới giật túi xách của nạn nhân, sau đó bỏ chạy về hướng phường Cát Bi. Khi đến khu vực hồ Điều Hòa, quận Hải An, cả 2 dừng xe kiểm tra, thấy bên trong túi xách có 1 điện thoại di động, 1 ví da và 6 triệu đồng. Thái lấy điện thoại bỏ vào túi áo, còn tiền Thế Anh cầm. Sau đó, Thái chở Thế Anh đến hiệu cầm đồ ở khu vực Cống Trắng, Hải An để chuộc điện thoại hết 2.020.000 đồng. Số tiền còn lại, các đối tượng chia nhau.

Ngày 15-7, qua điều tra, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ và khởi tố Phạm Lê Phúc Thái và Lê Thế Anh về tội cướp giật tài sản. Số tang vật bị thu giữ gồm: 1 điện thoại di động Iphone 12 ProMax, 1 túi xách màu đen, 1 ví da màu nâu, 3.350.000 đồng tiền mặt, 1 xe máy Honda Airblade BKS: 15B1-941.09.

Đối tượng Phùng Văn Huân

Do nghiện ma túy, không có công ăn việc làm nên Phùng Văn Huân, sinh 1988, trú tại thôn 2, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, nuôi ý định cướp giật tài sản rồi đem bán để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Khoảng 14h ngày 1-7, Huân điều khiển xe máy BKS: 15H1-159.73 đi trên đường Lương Khánh Thiện thì phát hiện 2 phụ nữ đi ngược chiều nên bám theo và giật 1 điện thoại di động Samsung A71 trị giá 10 triệu đồng.

Sau đó, Huân đem bán điện thoại với giá 2.700.000 đồng cho một người đi đường. Số tiền còn lại, hắn dùng để mua ma túy và tiêu xài cá nhân. Thấy ngon ăn nên vào lúc 16h30 ngày 26-7, Huân tiếp tục lượn lờ tăm tia và giật 1 điện thoại di động của người đi đường tại khu vực ngõ 81 An Đà, phường Đằng Giang.

Huân đem bán chiếc điện thoại để lấy tiền mua ma túy sử dụng. Ngày 28-7, Huân bị Công an quận Ngô Quyền bắt giữ. Tại Cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Ngày 30-7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Phùng Văn Huân về tội cướp giật tài sản.

Nhanh chóng làm rõ vụ cướp tài sản

Ngoài ra, ngày 6-7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự cướp tài sản xảy ra tại địa bàn phường Đông Khê, quận Ngô Quyền.

Trước đó, vào ngày 29-6, Phạm Quốc Tùng phát hiện con vẹt của mình bị mất cách đây vài ngày được rao bán trên nhóm facebook "Club vẹt Hải Phòng" bởi một người có tài khoản "Nguyễn Thụy Anh". Tùng liên lạc với anh Nguyễn Thụy Anh, sinh 1976, trú tại An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, để xin chuộc vẹt. Hai bên thương lượng số tiền chuộc là 30 triệu đồng.

Đối tượng Phạm Quốc Tùng

Sau đó, Tùng đi từ Quảng Ninh sang Hải Phòng để chuộc vẹt. Trên đường đi, Thụy Anh gọi lại cho Tùng thay đổi số tiền chuộc lên 60 triệu đồng. Tùng liên lạc với một người tên Minh nhờ dẫn đường, sau đó Minh nhờ Vũ Minh Tuấn, sinh 1994, trú tại phường Trại Chuối, Hồng Bàng, đi với Tùng. Sau đó, Tuấn đi cùng 7 người trên xe ô tô đến công viên Máy Tơ để gặp Tùng. Đến nơi, sau một hồi thương lượng, Thụy Anh gọi điện cho Nguyễn Chí Thức, sinh 1991, trú tại phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, để trao đổi và đồng ý cho Tùng chuộc vẹt với giá 35 triệu đồng.

Đối tượng Vũ Minh Tuấn

Khi Tùng thanh toán đủ tiền, Thụy Anh dẫn đến gặp Thức để lấy vẹt. Thụy Anh cầm tiền đưa cho Thức và nói: "Cho người ta chuộc vẹt với giá 35 triệu đồng". Thức cầm tiền và nói: "Vẹt mua 39 triệu đồng, thế thì lỗ à". Nghe vậy, Thụy Anh trả lời: "Người ta có tâm từ Quảng Ninh sang đây, bán cho người ta đi, 4 triệu đồng anh sẽ bù".Thụy Anh lấy chìa khóa ô tô của Thức ra xe lấy vẹt cho Tùng.

Tùng cất vẹt xong cùng Tuấn quay lại bàn của Thức. Đúng lúc này, 7 người đi cùng Tuấn cũng xông vào quán. Tùng tiến lại lấy số tiền trên bàn rồi nói: "Tiền của tao, vẹt của tao, tao lấy về". Sau đó, Tùng và Tuấn cùng số thanh niên đi cùng lao vào đánh Thức khiến anh này phải bỏ chạy. Sau đó, Tùng và nhóm thanh niên lên xe bỏ đi.

Ngày 1-7, Tùng bị Cơ quan CSĐT - Công an quận Ngô Quyền bắt giữ. Tại cơ quan Công an, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan CSĐT- Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố Phạm Quốc Tùng về tội cướp tài sản, theo khoản 1, Điều 168 Bộ Luật Hình sự. Ngày 5-7, đối tượng Vũ Minh Tuấn đã ra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Với những chiến công liên tiếp, CBCS Công an quận Ngô Quyền đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn quận nói riêng và thành phố nói chung, củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Hoàng Lâm

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông