Công an thành phố: Tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm ANTT tại các tổ chức tín dụng

14:53 01/11/2018

Sáng 31-10, Công an thành phố tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Kế hoạch số 172 ngày 7-2-2018 của Giám đốc CATP về công tác bảo đảm ANTT tại các tổ chức tín dụng (TCTD) và tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố.

Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Quốc Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế Bộ Công an; Nguyễn Duy Phương, Phó Vụ trưởng Vụ thanh tra giám sát các TCTD trong nước - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra CATP.

Thực hiện kế hoạch số 172, thời gian qua các lực lượng CATP đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng khác, đặc biệt là với ngành ngân hàng, qua đó giúp việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm ANTT và phòng chống tội phạm trên lĩnh vực ngân hàng đạt hiệu quả, góp phần tạo môi trường kinh doanh tiền tệ, tín dụng lành mạnh trên địa bàn thành phố.

Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP, Thủ trưởng cơ quan ANĐT CATP phát biểu chỉ đạo

 

Công an các đơn vị, địa phương cũng đã xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT tại các TCTD trên địa bàn; chủ động trong công tác phối hợp, phòng ngừa, phát hiện, xử lý các tình huống tụ tập đông người, khiếu kiện, gây phức tạp về ANTT cũng như các hành vi vi phạm pháp luật hình sự tại trụ sở các TCTD. Đáng chú ý là xử lý các hoạt động tụ tập đông người cản trở hoạt động của chi nhánh ngân hàng Đại Dương OceanBank…

Đối với các hoạt động vi phạm liên quan đến “tín dụng đen”, CATP đã chỉ đạo triển khai các biện pháp để phòng ngừa, đấu tranh, phối hợp với công an địa phương bắt giữ, xử lý nghiêm nhiều băng, nhóm đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Ngô Quốc Phong, Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế và Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được sau 6 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 172.

Trong thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tập trung quán triệt, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong kế hoạch, phương án, văn bản chỉ đạo của Giám đốc CATP trong bảo đảm ANTT cho các TCTD; Phòng PA04 là đơn vị thường trực phải chú ý thường xuyên hướng dẫn về nghiệp vụ, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương.

Đề nghị các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố quan tâm chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng công an trong công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

Thu Ninh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông