Công an tỉnh Quảng Ninh: Gặp mặt biểu dương đại biểu tăng ni phật tử có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

08:34 18/11/2019

Ngày 15-11, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương đại biểu tăng, ni, phật tử có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 11 (2018-2019).

Đại tá Nguyễn Bá Bính trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Hưởng ứng và thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh với vai trò trung tâm điều phối, đã chỉ đạo, triển khai tới Ban trị sự Phật giáo cấp huyện hướng dẫn phật tử, nhân dân đến chùa lễ Phật đảm bảo trang nghiêm, an toàn, tiết kiệm, không để xảy ra các hoạt động phức tạp ảnh hưởng đến ANTT. Đồng thời động viên nhắc nhở các tăng, ni, phật tử trên địa bàn tích cực xây dựng giáo hội ngày càng vững mạnh, thi đua sống tốt đời đẹp đạo, hăng hái tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, phát huy vai trò gương mẫu trong thực hiện quy chế dân chủ, tham gia có trách nhiệm vào công tác xây dựng chính quyền và các tổ chức xã hội. Từ đó định hướng cho tăng, ni, phật tử tích cực phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động mê tín dị đoan, các hoạt động tôn giáo lệch chuẩn, các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc, giữ gìn trật tự ATGT nơi phật tử sinh sống. Bên cạnh đó, các tăng, ni còn tích cực giảng giải, phản bác các luận điệu xuyên tạc, phá hoại đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, giúp phật tử có nhận thức đầy đủ, rõ ràng hơn về vấn đề này.

Tại hội nghị, tham luận của Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các địa phương đều thể hiện rõ phương châm tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng Công an đề phòng và đấu tranh với các tà đạo, tà giáo, lợi dụng niềm tin của quần chúng, tham gia giải quyết các vụ việc mất đoàn kết về ANTT trên địa bàn, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.v..v. Đồng thời đưa ra một số đề xuất, kiến nghị với các cấp chính quyền, cũng như cơ quan chức năng trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Bá Bính, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các vị tăng, ni, phật tử thời gian qua trong việc tham gia giữ gìn ANTT. Ý kiến phát biểu của đại diện các ngành và kiến nghị của các đại biểu Phật giáo chính là sự ghi nhận kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tăng, ni, phật tử của chính quyền các cấp, các ngành chức năng cũng như lực lượng Công an Quảng Ninh 2 năm qua. Đây cũng là định hướng để công tác này tiếp tục phát huy kết quả trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Bá Bính nhấn mạnh, 2 năm qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hoạt động truyền đạo trái pháp luật của một số tôn giáo chưa có tư cách pháp nhân và tà đạo, đạo lạ, hiện tượng tôn giáo mới tiếp tục có diễn biến phức tạp. Tình hình trên đòi hỏi phải huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong đó, rất cần có sự đóng góp của các vị tăng, ni, phật tử với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Đồng chí mong muốn, thời gian tới, đội ngũ tăng, ni, phật tử tăng cường đoàn kết, hòa hợp, lấy lợi ích chung của dân tộc và đạo pháp làm trọng, tập trung thống nhất mọi ý kiến, trí tuệ xây dựng Phật giáo Quảng Ninh ngày càng trong sáng, lành mạnh và hướng thiện. Tuyên truyền, vận động đến tất cả tăng, ni, phật tử trong toàn tỉnh về kết quả của hội nghị, những định hướng trong công tác phật sự và thế sự, thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh về chương trình “Xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, xây dựng xã hội học tập”, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững ANTT tại địa phương. Đồng thời tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ, cũng như đóng góp ý kiến xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Quảng Ninh đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho 25 cá nhân là tăng, ni, phật tử có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

NGUYỄN KHÁNH - QUỐC XÃ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích