Công an xã Tân Trào (Kiến Thụy): Chủ động nắm tình hình an ninh trật tự tại địa phương

16:52 24/10/2021

Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, ngay từ đầu năm, Công an xã Tân Trào đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ đạo 799 xã xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch đảm bảo ANCT, TTATXH; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới tại địa phương.
Công an xã Tân Trào quan sát tình hình ANTT qua hệ thống camera an ninh

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, Công an xã Tân Trào đã chủ động nắm tình hình an ninh, tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương; chủ động đến các cơ sở tín ngưỡng (đình, chùa,…) trên địa bàn, gặp gỡ, trao đổi với đại diện cơ sở những nội dung liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, qua đó chưa phát hiện vấn đề phức tạp.

Trong thời gian qua, lực lượng Công an xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm từ sớm, từ xa thông qua hệ thống loa phát thanh, niêm yết thông tin ở những địa điểm công cộng như nhà văn hóa, UBND xã, chợ, trường học, doanh nghiệp,… để nhân dân nắm rõ, phát hiện và tố giác tội phạm cho cơ quan Công an.

Trong 10 tháng của năm 2021, Công an xã Tân Trào đã kịp thời đấu tranh, xử lý 11 vụ việc liên quan đến ANTT, trong đó có 4 vụ đánh bạc, 2 vụ đốt pháo, 2 vụ đánh nhau, 1 vụ trộm cắp tài sản, 2 vụ TNGT; xử phạt 44 trường hợp, thu nộp Kho bạc Nhà nước  32.525.000 đồng. Đồng thời, tham mưu lập 4 hồ sơ giáo dục tại xã đối với 4 đối tượng, lập hồ sơ đưa 2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc,…

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Công an xã Tân Trào đã tăng cường tuần tra, quản lý chặt chẽ di biến động dân cư, nhất là người dân từ các tỉnh, thành khác vào địa phương; kịp thời tham mưu xử lý 4 trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế, thu nộp Kho bạc Nhà nước 10.500.000 đồng.

Ngoài ra, trong đợt cao điểm thu hồi vũ khí – vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, pháo và đèn trời, Công an xã đã vận động nhân dân thu hồi 2 quả pháo nổ và 20 viên đạn K54.

Trong những tháng cuối năm, để đảm bảo tình hình ANTT tại địa phương, Công an xã Tân Trào xác định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần cảnh giác và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trước âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm.

Chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT ngay từ cơ sở, không để phức tạp, kéo dài. Xây dựng và củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên cơ sở những mô hình phù hợp; phối hợp chặt chẽ với các Đội nghiệp vụ của Công an huyện trong công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm.

LIÊM ĐOÀN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích